Mặt Phật Bản Mệnh Gỗ Trầm Hương Cao Cấp Hộ Mệnh 12 Con Giáp

Mặt Phật bản mệnh là vật phẩm tôn giáo có hình ảnh của 8 vị chủ tôn hộ mệnh cho 12 con giáp. Khi đeo vật phẩm này, cần chọn đúng vị Phật phù hộ cho mình để tăng vận khí, gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Mặt Phật bản mệnh được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, trong đó gỗ trầm hương là chất liệu được các Phật tử yêu thích nhất.

mặt phật bản mệnh là gì
Mặt Phật bản mệnh là vật phẩm tôn giáo quen thuộc với các Phật tử

Mặt Phật bản mệnh là gì?

Mặt Phật bản mệnh là vật phẩm tôn giáo có hình ảnh của 8 vị chủ tôn phù hộ và quản lý 12 con giáp. Trong sách “Pháp Uyển Châu Lâm” Đức Phật có viết “Ngoài cõi Diêm Phù Đề có 12 loài thú được Bồ Tát giáo hóa có nhiệm vụ bảo vệ khi cõi người mới được sinh ra”. Như vậy, mỗi người sinh ra sẽ ứng với một con giáp và sẽ được nhận sự độ mệnh của một vị Phật khác nhau.

Địa chi gồm 12 con giáp nhưng chỉ có 8 vị Phật và một vị Phật sẽ quản lý, hộ thân cho 1 – 2 con giáp. Thuyết 8 vị Bản Tôn chủ quản 12 con giáp được hình thành từ 12 nhân duyên, Thiên can địa chi và 5 yếu tố của ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Những vị Phật này sẽ quản lý, bảo hộ và mang đến may mắn tương ứng với từng con giáp.

Hiện nay, rất nhiều người đeo mặt Phật bản mệnh để cầu mong có được cuộc sống hạnh phúc, giàu sang và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Bởi những vị Phật này bảo hộ cho tất cả mọi người, không phân biệt nam nữ, tuổi tác, giàu nghèo hay tầng lớp xã hội. Nếu như các vật phẩm phong thủy đắt đỏ chỉ hợp với người giàu sang thì mặt bản Phật là vật phẩm dành cho tất cả mọi người.

Ý nghĩa của mặt Phật bản mệnh gỗ trầm hương

Vận khí của con người có lúc thịnh lúc suy, không thể đoán trước cũng không thể mong cầu mọi thứ diễn ra theo ý muốn. Đôi khi, phúc chẳng đến nhiều mà họa tới như thác lũ không thể nào ngăn trở được. Trước sự vô thường của cuộc sống, con người không thể không tin vào số mệnh.

Đeo mặt Phật bản mệnh là cách để tăng vận khí và giải trừ xui xẻo. Ngoài ra khi đeo vị Phật hộ mệnh bên mình, chúng ta sẽ có cảm giác an tâm, tự tin hơn trong cuộc sống. Những người làm kinh doanh rất xem trọng việc đeo mặt Phật bản mệnh và cho rằng các vị Phật pháp sẽ giúp cho công việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và tránh được những trò tiểu nhân.

mặt phật bản mệnh là gì
Mặt Phật bản mệnh là bùa hộ mệnh mang lại may mắn, tránh những điều xui rủi và không may trong cuộc sống

Trong đời sống tâm linh của Phật tử, những vị Phật hộ mệnh còn là điểm tựa tinh thần vững chắc. Đeo mặt Phật bản mệnh là cách để thể hiện sự tôn kính và lòng thành đối với Phật. So với các vật phẩm phong thủy khác, mặt Phật bản mệnh có ý nghĩa thiêng liêng hơn vì bên trên được khắc hình của những vị Phật độ trì cho 12 con giáp.

Mặt Phật bản mệnh thường được dùng làm mặt dây chuyền, vòng đeo tay, tranh vẽ, tượng, vật phẩm trang trí,… bằng nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, mặt Phật bản mệnh bằng gỗ trầm hương vẫn được ưa chuộng hơn cả. Bởi gỗ trầm hương có tính Dương mạnh, vị cay đắng, tính ấm có tác dụng tẩy uế, trừ tà, tăng vận khí và mang đến tài lộc, may mắn cho chủ nhân.

Trầm hương là loại gỗ vô cùng đặc biệt và có ý nghĩa sâu sắc trong quan niệm phong thủy. Ngoài tác dụng tăng vận khí, loại gỗ này còn có năng lượng bảo vệ cao giúp biến tai họa thành phước lành. Mùi hương từ gỗ trầm hương còn giúp cho tâm trí luôn minh mẫn và tăng khả năng tập trung khi làm việc.

Nhiều người đeo mặt Phật bản mệnh bên mình để nhắc nhở luôn hướng đến điều thiện và cải thiện bản thân mỗi ngày. Khi nhìn vào mặt Phật bản mệnh, những lời Phật dạy sẽ được gợi nhắc để giúp mỗi người kịp thời nhận ra sai lầm và tu sửa bản thân. Với nhiều ý nghĩa trong tôn giáo và phong thủy, mặt Phật bản mệnh trở thành vật phẩm rất được yêu thích hiện nay.

8 Vị Phật hộ mệnh cho 12 con giáp

Mỗi con giáp sẽ ứng với một vị Phật. Vị Phật này sẽ quản lý và hộ mệnh cho tất cả những người thuộc con giáp đó, không phân biệt tuổi tác, giới tính hay nguồn gốc xuất thân. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải xác định được vị Phật nào sẽ là người độ trì cho mình.

1. Phật bản mệnh tuổi Tý (Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát)

Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát (Phật Bà Quan Âm nghìn tay nghìn mắt) là vị Phật hộ mệnh cho người tuổi Tý. Trong dân gian, vị Phật này luôn hành động giúp đời và xả thân cứu độ muôn loài. Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát là vị Phật có thật, không phải là sản phẩm của trí tưởng tượng. Do đó, không ít người đeo mặt Phật bản mệnh Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát để nhắc nhở bản thân phải làm việc thiện, tránh xa những điều ác.

phật bản mệnh có tác dụng gì
Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát là vị Phật hộ mệnh cho người tuổi Tý (1948, 1972, 1984, 1996, 2008)

Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát là vị Phật có thể nghe thấu mọi nơi và nhìn thấy mọi thứ mà người trần mắt thịt không nhìn thấy. Những người tuổi Tý (1948, 1972, 1984, 1996, 2008) có thể đeo mặt Phật bản mệnh có hình Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát để cầu mong may mắn và được thần bảo trợ để vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

2. Vị Phật phù hộ cho người tuổi Sửu và tuổi Dần – Hư Không Tạng Bồ Tát

Hư Không Tạng Bồ Tát là vị Phật phù hộ cho người tuổi Sửu và tuổi Dần. Vị thần này là hiện thân của trí tuệ và phúc đức, mang đến sự bình an và minh mẫn cho tất cả mọi người. Trí tuệ sáng suốt và phúc đức giúp cho Hư Không Tạng Bồ Tát được người đời tôn thờ và luôn mang theo bên mình để mong cầu bình an, tránh tai ương và xui xẻo.

phật bản mệnh có tác dụng gì
Hư Không Tạng Bồ Tát là vị Phật chịu trách nhiệm quản lý và hộ mệnh cho người tuổi Sửu, tuổi Dần

Không chỉ có trí tuệ sáng suốt như hằng sa, vị Bồ Tát này còn được ca ngợi có lòng nhẫn nại như kim cương và trí như hư không. Tương truyền, mang mặt Phật bản mạnh có hình Hư Không Tạng Bồ Tát sẽ giúp con người tránh phạm phải sai lầm, tội lỗi và sáng suốt trong mọi quyết định của cuộc đời.

Đặc biệt, những người tuổi Dần mệnh Hỏa nên đeo mặt Phật bản mệnh có hình Hư Không Tạng Bồ Tát để giữ cho bản thân sự bình tĩnh, tránh nóng nảy và đưa ra quyết định sai lầm. Vị Phật này không chỉ mang đến cuộc sống bình an, đủ đầy mà còn soi đường chỉ lối, giúp chúng ta nhận ra những kẻ tiểu nhân và có hướng đi đúng đắn.

3. Phật bản mệnh cho người tuổi Mão – Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát

Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là vị Phật bản mệnh cho người tuổi Mão. Vị Bồ Tát này là biểu tượng của trí tuệ giúp con người dứt sạch mọi nhiễm ô tham ái, giữ được sự thanh tịnh trong tâm hồn và hướng đến cuộc sống an yên. Đặc điểm của Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là tay phải cầm thanh bảo kiếm tượng trưng cho trí tuệ sâu sắc và tay trái cầm nhành sen biểu tượng cho Phật pháp.

Phật bản mệnh có tác dụng gì
Người tuổi Mão nên đeo mặt Phật bản mệnh Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát để tăng vận khí và may mắn trong cuộc sống

Đeo mặt Phật hộ mệnh cho người tuổi Mão sẽ giúp người đeo gia tăng sự tự tin, mạnh mẽ và quyết đoán trong cuộc sống. Ngoài ra, ngài cũng giúp mỗi người tin tưởng hơn vào bản thân và kiên định với lựa chọn của mình. Bên cạnh mặt Phật bản mệnh hình Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát, nhiều người còn đặt tượng của vị Bồ Tát này ở trong nhà, xe cộ để tránh tai ương và mong cầu cuộc sống thuận lợi, bình an.

4. Vị Phật phù hộ cho người tuổi Thìn và tuổi Tỵ – Phổ Hiền Bồ Tát

Phổ Hiền Bồ Tát là một trong tứ đại Bồ Tát bên cạnh Bồ Tát Quan Thế Âm, Bồ Tát Địa Tạng Và Bồ Tát Văn Thù. Vị Bồ Tát này đại diện cho định đức, hạnh đức và lý đức của chư Phật. Phổ Hiền Bồ Tát thường ngồi trên lưng voi trắng với 6 ngà.

Voi trắng chính là biểu tượng cho trí tuệ vượt qua chướng ngại và 6 chiếc ngà tượng trưng cho sự chiến thắng, chế ngự được 6 giác quan của con người – đây được xem là nguồn gốc của phiền não và khổ đau.

Đeo Phật bản mệnh có tác dụng gì
Phổ Hiền Bồ Tát đại diện cho định đức, hạnh đức và lý đức của chư Phật, đồng thời là vị Phật hộ mệnh cho người tuổi Thìn và Tỵ

Người tuổi Thìn và tuổi Tỵ nên đeo mặt Phật bản mệnh Phổ Hiền Bồ Tát để cầu mong may mắn và bình an trong cuộc sống. Là vị Bồ Tát đại diện cho đức hạnh, Phổ Hiền Bồ Tát hướng con người đến những giá trị tốt đẹp, tránh xa những điều xấu xa, tà ác trong cuộc sống.

5. Phật bản mệnh cho người tuổi Ngọ – Đại Thế Chí Bồ Tát

Đại Thế Chí Bồ Tát (Đắc Đại Thế Bồ Tát) là vị Bồ Tát đại diện cho trí tuệ, ngài dùng ánh sáng chiếu khắp muôn loài để giúp chúng sanh thoát khỏi đau khổ và phiền não. Vị Bồ Tát này đứng bên phải Đức Phật A Di Đà, tay trái cầm hoa sen xanh và tay phải đeo chuỗi anh lạc.

Đeo Phật bản mệnh có tác dụng gì
Đeo mặt Phật bản mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát giúp người tuổi Ngọ tránh khỏi tai ương, xui xẻo và tránh lầm đường lạc lối

Với trí tuệ và sự từ bi vô hạn, Đại Thế Chí Bồ Tát là vị Phật hộ mệnh cho người tuổi Ngọ. Đeo mặt Phật bản mệnh có hình vị Phật này bên mình sẽ giúp tránh khỏi tai ương và xui xẻo. Ngoài ra, ngài cũng sẽ ban phát cho chúng sanh ánh sáng trí tuệ để không lầm đường lạc lối và đưa ra những quyết định đúng đắn trong cuộc sống.

6. Bất Động Minh Vương – Vị Phật hộ mệnh cho người tuổi Dậu

Bất Động Minh Vương là vị Phật hộ mệnh cho người tuổi Dậu. Như tên gọi, vị Bồ tát này là sứ giả bất động, ngài đại diện cho tâm bền vững, ý chí không bị lung lay hay ảnh hưởng bởi bất cứ điều gì. Chính vì vậy, Bất Động Minh Vương nhận được sự tôn kính không chỉ riêng người tuổi Dậu mà là tấm gương để Phật tử noi theo và nỗ lực hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày.

Ý nghĩa đeo Phật bản mệnh
Bất Động Minh Vương là vị Phật hộ mệnh cho người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu nên mang mặt Phật bản mệnh có hình Bất Động Minh Vương bên mình để giữ tâm kiên định và hướng bản thân đến những đức tính tốt, không nhiễm thói xấu và làm những điều trái với lương tâm. Ngoài ra, vị Bồ Tát này còn mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống và giúp mọi sự hanh thông, thuận lợi.

7. Như Lai Đại Nhật – Vị Phật hộ mệnh cho người tuổi Mùi và tuổi Thân

Như Lai Đại Nhật là vị Bồ Tát trong giáo lý Phật Giáo Đại Thừa. Ngài được xem là vị Phật toàn năng, đại diện cho ánh sáng trí tuệ, sự từ bi và hướng thiện. Những người tuổi Mùi và tuổi Thân sẽ được vị Phật này hộ mệnh và bảo vệ. Như Lai Đại Nhật có đặc điểm là luôn ngồi trên đài sen và cử chỉ của bàn tay thể hiện dấu hiệu của Phật tính (thủ ấn).

Ý nghĩa đeo Phật bản mệnh
Như Lai Đại Nhật là vị Bồ Tát trong giáo lý Phật Giáo Đại Thừa chịu trách nhiệm hộ mệnh cho người tuổi Mùi và Thân

Ngài là người minh mẫn, trí tuệ, mang đến cho Phật tử cuộc sống bình an và hạnh phúc. Đeo mặt Phật bản mệnh Như Lai Đại Nhật bên mình còn giúp tránh tà ma khi đến những nơi có âm khí nặng – nhất là khi lựa chọn mặt Phật bản mệnh được làm từ gỗ trầm hương.

8. Đức Phật A Di Đà – Phật bản mệnh cho người tuổi Tuất và tuổi Hợi

Đức Phật A Di Đà là giáo chủ của miền Tây Phương Cực Lạc và đồng thời cũng là vị Phật hộ mệnh cho người tuổi Tuất, tuổi Hợi. Với tài đức vẹn toàn, tên tuổi của ngài vang danh khắp bốn phương và nhận được lòng kính ái của nhân dân. Công lượng vô biên của Đức Phật A Di Đà sẽ giúp chúng sanh vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống và tránh xa những điều tà ác.

Ý nghĩa đeo Phật bản mệnh
Mặt Phật bản mệnh Đức Phật A Di Đà – Vị Phật hộ mệnh cho người tuổi Tuất, tuổi Hợi

Người tuổi Tuất và tuổi Hợi nên đeo mặt Phật bản mệnh Đức Phật A Di Đà từ gỗ trầm hương để tránh tà khí, xua đuổi tà ma và xui xẻo. Ngài cũng mang đến may mắn, bình an trong cuộc sống và là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho Phật tử để không gục ngã trước những thử thách của cuộc đời.

Vì sao nên chọn mặt Phật bản mệnh bằng gỗ trầm hương?

Mặt Phật bản mệnh là vật phẩm quen thuộc với các Phật tử. Ngoài việc mong cầu cuộc sống ấm no và hạnh phúc, đeo các vị Phật hộ mệnh bên mình còn giúp con người có chỗ dựa tinh thần mỗi khi đối mặt với khó khăn và thử thách. Mặt Phật bản mệnh còn là được xem là lá bùa hộ mệnh tránh khỏi tai ương và những trò tiểu nhân của kẻ xấu.

Mặt Phật bản mệnh được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Trong đó, gỗ trầm hương là chất liệu được yêu thích nhất. Gỗ trầm hình thành bên trong thân cây Dó bầu sau một thời gian dài trải qua mưa nắng và sự khắc nghiệt của thời tiết. Cả trong phong thủy và Phật giáo, trầm hương đều mang ý nghĩa thiêng liêng và sâu sắc.

Gỗ trầm hương có mùi thơm đặc trưng, vị cay đắng, tính ấm và mang hành Dương. Mùi hương từ gỗ trầm giúp định tâm, thư giãn, giải tỏa căng thẳng và gia tăng sự tập trung khi làm việc. Trong quan niệm phong thủy, gỗ trầm hương giúp thanh tẩy uế khí, tránh tà ma và tăng vận khí. Vì vậy, không phải tự nhiên mà trầm hương thường được sử dụng để chế tác các vật phẩm phong thủy.

Trước khi đeo mặt Phật bản mệnh gỗ trầm hương, Phật tử cần thỉnh Phật bản mệnh ở đền chùa hoặc cũng có thể thực hiện tại nhà. Vì là vật phẩm tôn giáo nên cần tránh đeo mặt Phật bản mệnh khi gần gũi với bạn đời, đi vệ sinh, tắm rửa,… để tránh uế tạp, ảnh hưởng đến các vị Phật pháp.

Mặt Phật bản mệnh gỗ trầm hương là vật phẩm quen thuộc với Phật tử. Đeo vật phẩm này bên mình sẽ mang lại may mắn giúp công việc cũng như cuộc sống gặp nhiều thuận lợi, bản thân luôn bình an và hạnh phúc. Tuy nhiên, bản thân mỗi người cũng không nên ỷ lại có Phật hộ mệnh mà chểnh mảng công việc, không tu tâm dưỡng tính và hướng thiện.

Tham khảo thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận thông tin Khuyến Mãi