Top 7 Vòng Tay Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa Tốt Nhất

Khi chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa, cần dựa vào quy luật ngũ hành để lựa chọn mẫu vòng có màu sắc, vật liệu và số hạt phù hợp. 7 gợi ý trong bài viết sau sẽ giúp bạn đọc dễ dàng tìm được vòng tay hợp với cung mệnh và sở thích của bản thân.

Đeo vòng tay phong thủy đúng mệnh mang lại tác dụng gì?

Phong thủy là học thuyết có nguồn gốc từ Trung Hoa cổ đại. Học thuyết này nghiên cứu về các nguyên tố chính tạo ra vạn vật trong vũ trụ, sự ảnh hưởng của mạch nước, khí, gió,… đến năng lượng của con người. Phong thủy bao gồm nhiều yếu tố khác nhau, trong đó thuyết ngũ hành là quan niệm được ứng dụng rộng rãi nhất trong đời sống hiện nay.

Năm nguyên tố trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ là yếu tố chính tạo nên vạn vật, bao gồm cả con người. Khi năm yếu tố này cân bằng, cuộc sống sẽ diễn ra bình lặng và suôn sẻ. Tuy nhiên, khi một nguồn năng lượng nào đó phát triển và chiếm ưu thế, rất có thể dẫn đến sự xung khắc tạo ra nguồn năng lượng xấu (tương khắc). Ngoài ra xét về mặt tích cực, sự thay đổi của các yếu tố cũng thúc đẩy nhau phát triển mạnh mẽ (được gọi là tương sinh).

Ngày nay, phong thủy đã được nghiên cứu như một bộ môn khoa học chứ không phải là tín ngưỡng như nhiều người vẫn lầm tưởng. Đa phần các công trình lớn tại Trung Quốc, Singapore, Đài Loan và các quốc gia châu Á khác đều được xây dựng theo quy luật âm dương ngũ hành của phong thủy.

Bên cạnh đó, quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc cũng được ứng dụng khi lựa chọn các vật phẩm phong thủy. Đây là lý do vì sao bạn cần phải chọn vòng tay phong thủy phù hợp với cung mệnh.

Đeo vòng tay phong thủy hợp mệnh sẽ gia tăng năng lượng tích cực cho bản thân, xua đuổi tà ma, trấn áp âm khí và mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống. Ngược lại, sử dụng vòng tay tương khắc với bản mệnh có thể dẫn đến nhiều điều xui rủi và trục trặc trong tình cảm, công việc và một số khía cạnh khác.

Cách chọn vòng tay phong thủy cho mệnh Hỏa

Tương tự như chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Kim, khi chọn vòng phong thủy cho mệnh Hỏa, bạn cũng cần tuân thủ theo những nguyên tắc sau:

vòng tay phong thuỷ cho người mệnh hoả
Khi chọn vòng tay cho người mệnh Hỏa, cần chọn vòng có màu sắc tương sinh và tương hợp

  • Chọn màu hợp với cung mệnh: Theo thuyết ngũ hành, mệnh Hỏa hợp với màu đỏ, cam, hồng (màu tương hợp). Ngoài ra, người mang cung mệnh này cũng có thể chọn các màu sắc tương sinh (Mộc sinh Hỏa) như màu nâu và xanh lá cây.
  • Tránh các màu xung khắc: Khi chọn vòng tay phong thủy, bạn cần tránh tuyệt đối các màu sắc xung khắc. Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, người mệnh Hỏa nên tránh các màu sắc tượng trưng cho mệnh Thủy như xanh nước biển, đen và trắng. Sử dụng vòng tay có các màu sắc này dẫn đến xung khắc khiến nguồn năng lượng tích cực tiêu tan, cơ thể dễ mệt mỏi, gắt gỏng và hay gặp trục trặc trong cuộc sống lẫn tình cảm.
  • Chọn vòng tay có số hạt lẻ: Khi mua vòng tay phong thủy, bạn nên chọn vòng tay có số hạt lẻ để tăng may mắn và thu hút vượng khí. Bởi trong phong thủy, số lẻ có tính Dương nên có thể trấn áp âm khí, mang đến tài lộc, may mắn và giúp người đeo thuận lợi hơn trong cuộc sống.
  • Vật liệu hợp với bản mệnh: Ngoài màu sắc, bạn cũng nên lựa chọn vòng tay có vật liệu phù hợp với bản mệnh. Người thuộc mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa mà gỗ (Mộc) là vật liệu tạo ra và duy trì lửa. Do đó, người thuộc cung mệnh này nên chọn các vòng tay bằng gỗ để tiếp thêm sức mạnh và duy trì nguồn năng lượng tích cực cho bản thân. Ngoài ra, các mẫu vòng phong thủy bằng đá cũng là lựa chọn khá phù hợp.

Ngoài những nguyên tắc cơ bản trên, với mỗi loại vòng phong thủy sẽ có những nguyên tắc riêng. Vì vậy khi có ý định đeo vòng phong thủy để thu tài hút lộc, bạn nên tìm hiểu kỹ về đặc tính của từng vật liệu để chọn mẫu vòng phù hợp và sử dụng đúng cách.

Top 7 vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa phù hợp với nam và nữ

Hiện nay, đeo vòng tay phong thủy rất được ưa chuộng vì vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa là món trang sức có giá trị và thẩm mỹ cao. Nếu vẫn đang băn khoăn khi chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa, bạn có thể cân nhắc một số mẫu vòng sau:

1. Vòng gỗ tử đàn hợp với người mệnh Hỏa

Gỗ tử đàn là loại gỗ quý có nguồn gốc từ Ấn Độ, Indonesia và một số quốc gia khác ở Châu Á. Loại gỗ này có khả năng sinh trưởng chậm nên tuổi thọ có thể lên đến 800 năm. Vì sống lâu năm nên cây hấp thu linh khí trời đất và mang trong mình nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ. Trải qua hàng trăm năm giữa điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, chất gỗ tử đàn trở nên cứng, đanh, hầu như không bị mốt mọt và cong vênh.

Điểm đặc biệt của gỗ tử đàn là màu đỏ thẫm đặc trưng và mùi hương nhẹ nhàng. Xét về quy luật ngũ hành, đây là vòng phong thủy thích hợp nhất với người mang mệnh Mộc. Bởi chất gỗ có màu đỏ thẫm – màu sắc tương hợp và gỗ tử đàn tượng trưng cho mệnh Mộc – cung mệnh tương sinh với mệnh Hỏa.

vòng đeo tay phong thủy nữ mệnh hỏa
Vòng gỗ tử đàn có màu đỏ thẫm nên rất thích hợp với người mang cung mệnh Hỏa

Vòng gỗ tử đàn ẩn chứa linh khí trời đất và mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho người đeo. Đối với người mệnh hỏa, đeo vòng gỗ tử đàn giúp cơ thể luôn tràn trề năng lượng, nhiệt huyết trong công việc, duy trì được tâm trạng lạc quan và vui vẻ. Ngoài ra, hương thơm từ loại gỗ này còn giúp thư giãn đầu óc, giải tỏa phiền muộn và căng thẳng trong cuộc sống.

2. Vòng phong thủy từ gỗ trầm hương

Gỗ tử đàn có màu đỏ thẫm khá nổi bật nên không thật sự phù hợp với nam giới tuổi trung niên. Trong trường hợp này, bạn có thể lựa chọn vòng tay từ gỗ trầm hương. Tương tự như gỗ tử đàn, trầm hương mang hành Mộc – cung mệnh tương sinh với mệnh Hỏa nên có thể mang lại nguồn năng lượng tốt lành, xua đuổi tà ma, tẩy uế và thu hút tài lộc.

Vòng gỗ trầm hương có sắc nâu đa dạng từ nâu nhạt đến nâu đậm và nâu đen nên phù hợp với mọi lứa tuổi. Điểm đặc biệt nhất của loại gỗ này là mùi hương vô cùng nhẹ nhàng nhưng không bị phai theo thời gian. Mùi hương từ gỗ trầm hương mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái giúp tăng mức độ tập trung khi học tập, làm việc và đẩy lùi những phiền muộn trong cuộc sống.

Với hương thơm đặc trưng, vòng gỗ trầm hương còn giúp tẩy uể, thanh lọc tạp chất và âm khí xung quanh cơ thể. Chính vì vậy, vòng phong thủy được làm từ gỗ trầm hương được sử dụng kể cả trong những sự kiện vui vẻ, may mắn lẫn những sự kiện có tính chất đau thương như đám tang, đến nghĩa địa, nhà xác, nhà tù,…

vòng đeo tay phong thủy nữ mệnh hỏa
Vòng trầm hương 108 hạt mang lại nguồn năng lượng tích cực, trừ tà ma và âm khí cho người mệnh Hỏa

Vòng trầm hương có khả năng tẩy uế, từ đó tránh tâm trạng và sức khỏe bị ảnh hưởng bởi nguồn năng lượng tiêu cực khi đặt chân đến những địa điểm này. Hiện nay, không ít người chọn vòng trầm hương 108 hạt để thu hút tài lộc và tránh những trò tiểu nhân trong công việc kinh doanh.

BỘ SƯU TẬP VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG TẠI MỘC THIÊN AN

3. Vòng tay gỗ huyết long hợp với người mệnh Hỏa

Bên cạnh vòng trầm hương và vòng gỗ tử đàn, người mệnh Hỏa cũng có thể chọn vòng gỗ huyết long (huyết rồng) để thu hút vượng khí và tài lộc. Gỗ huyết long có màu đỏ rực khi khô lại chuyển thành màu đỏ thẫm hoặc cam đỏ rất hợp với người thuộc mệnh Hỏa. Với màu sắc nổi bật và vân gỗ độc đáo, vòng gỗ huyết long không chỉ giàu ý nghĩa tâm linh, phong thủy mà còn có giá trị thẩm mỹ cao.

Người mệnh Hỏa khi đeo vòng gỗ huyết long sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và có thể tránh khỏi tà khí. Ngoài ra, trong Đông y, loại gỗ này còn là một vị thuốc quý. Theo ghi chép, gỗ huyết rồng có tác dụng ổn định tâm trạng, giảm đau nhức, giải tỏa căng thẳng và tăng lưu thông khí huyết. Với nhiều công dụng, vòng gỗ huyết rồng được rất nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu sử dụng vòng tay phong thủy.

vòng đeo tay phong thủy nữ mệnh hỏa
Vòng tay gỗ huyết long rất phù hợp với người mệnh Hỏa vì tương hợp về màu sắc và tương sinh về cung mệnh

Vòng gỗ huyết long có màu đỏ và tượng trưng cho mệnh Mộc nên rất thích hợp với người mang mệnh Hỏa, đặc biệt là người thuộc mệnh Lư Trung Hỏa (1986, 1987) và Sơn Đầu Hỏa (1994, 1995). Vì vậy nếu thuộc các cung Hỏa này, bạn nên cân nhắc chọn vòng gỗ huyết long để gặp được nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

4. Vòng tay gỗ sưa đỏ (huỳnh đàn)

Gỗ sưa còn được gọi là gỗ huỳnh đàn là một trong những loại gỗ quý có nguồn gốc ở nước ta. Loại gỗ này phát triển mạnh mẽ ở những vùng núi đá vôi có điều kiện khí hậu khắc nghiệt như Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam và một số tỉnh miền Trung của nước ta.

Với sức sống dai dẳng và mãnh liệt, gỗ sưa có đặc tính vô cùng cứng chắc, không bị nứt nẻ, mối mọt, ẩm mốc và hoàn toàn không ngấm nước. Vì là loại gỗ quý hiếm nên gỗ sưa được sử dụng để chế tác các vật phẩm phong thủy như vòng tay, vòng cổ, nhẫn,… Đối với người thuộc mệnh Hỏa, nên chọn vòng tay gỗ sưa đỏ thay vì gỗ sưa có màu vàng và màu trắng.

vòng đeo tay phong thủy nữ mệnh hỏa
Vòng tay gỗ sưa đỏ (huỳnh đàn) là một trong những mẫu vòng phong thủy thích hợp với người thuộc mệnh Hỏa

Vòng tay gỗ sưa đỏ không chỉ thể hiện sự quyền quý, đẳng cấp cho người đeo mà còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Người mệnh Hỏa mang vòng gỗ sưa có thể tránh tà ma, mang đến nguồn năng lượng tích cực, duy trì sự tỉnh táo và tập trung khi làm việc. Cũng chính nhờ có tác dụng trừ tà nên người xưa thường dùng gỗ sưa để ướp xác giúp người chết có thể an nghỉ và luân hồi chuyển kiếp.

5. Vòng tay bách xanh

Vòng tay bách xanh cũng là lựa chọn thích hợp cho người thuộc mệnh Hỏa. Loại gỗ này có tuổi thọ đến 400 năm với sắc nâu ngả xanh đặc trưng, cực kỳ thích hợp với người mang mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Gỗ bách xanh có độ bền cao, vân đẹp, độc đáo và mùi thơm ngọt dễ chịu.

Trong phong thủy, loại gỗ này mang ý nghĩa thịnh vượng, thu tài lộc và hút vượng khí cho gia chủ. Những người làm công việc kinh doanh, thường xuyên gặp phải kẻ tiểu nhân, công việc hay trục trặc có thể đeo vòng gỗ bách xanh để cải thiện. Ngoài ra, mùi hương thơm ngọt từ loại gỗ này còn giúp làm dịu tinh thần, giảm phiền não và giữ sự bình tĩnh trong mọi tình huống.

vòng đeo tay phong thủy nữ mệnh hỏa
Vòng gỗ bách xanh có màu nâu ngả xanh độc đáo cùng với mùi thơm ngọt dễ chịu

Phàm những vật sở hữu mùi hương tự nhiên đều là phước báu của mẹ thiên nhiên. Chính vì vậy, không ít người lựa chọn vòng tay phong thủy từ gỗ bách xanh nhằm hấp thu năng lượng từ trời đất để thăng tiến và vươn xa hơn trong sự nghiệp.

BỘ SƯU TẬP VÒNG GỖ BÁCH XANH CAO CẤP TẠI MỘC THIÊN AN

6. Vòng tay đá cẩm thạch

Nếu yêu thích các loại vòng đá phong thủy, người thuộc mệnh Hỏa có thể chọn vòng đá cẩm thạch. Loại đá này có màu xanh lá cây – màu tương sinh với mệnh Hỏa. Đeo vòng cẩm thạch giúp người mệnh Hỏa kiềm chế tính nóng nảy, dễ mất bình tĩnh của bản thân. Đồng thời rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại và tránh cho tâm hồn không bị xao động bởi những phiền muộn trong cuộc sống.

vòng đeo tay phong thủy cho nam mệnh hỏa
Người mệnh Hỏa cũng có thể chọn vòng tay phong thủy từ đá cẩm thạch để thu hút tài lộc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống

Ngoài ý nghĩa về mặt phong thủy, đá cẩm thạch còn mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Các ghi chép từ y học cổ truyền cho thấy, loại đá này hỗ trợ loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, ổn định nồng độ pH, cân bằng năng lượng và giữ tâm trạng luôn lạc quan, vui vẻ. Đá cẩm thạch xanh còn giúp cải thiện các mối quan hệ tình cảm và tăng khả năng tập trung khi làm việc.

7. Thạch anh tóc xanh – Vòng đá phong thủy cho người mệnh Hỏa

Các loại vòng phong thủy từ gỗ và đá cẩm thạch có thể không thích hợp với người trẻ tuổi tràn đầy nhiệt huyết và năng động. Người trẻ thuộc mệnh Hỏa có thể chọn cho mình vòng tay phong thủy từ đá thạch anh tóc xanh. Loại đá này có màu xanh lá cây tươi mát, mang đến nguồn năng lượng tích cực và hài hòa cho cơ thể.

Ngoài ra, sắc đá trong suốt, ánh lên những sợi nhỏ màu xanh lá như sợi tóc càng tăng thêm giá trị thẩm mỹ của mẫu vòng này. Trong quan niệm phong thủy, các loại đá màu xanh đều tượng trưng cho sự khởi đầu, sinh sôi phát triển nên khi đeo có thể mang đến cuộc sống thịnh vượng và đủ đầy.

vòng đeo tay phong thủy cho nam mệnh hỏa
Vòng đá thạch anh tóc xanh thích hợp với người trẻ thuộc mệnh Hỏa

Khi chọn vòng đá thạch anh tóc xanh, bạn có thể kết hợp với charm bạc để tăng tính thẩm mỹ. Trong quy luật ngũ hành, Hỏa khắc Kim (lửa nóng có thể nung chảy kim loại) nên khi kết hợp với phụ kiện bạc có thể tăng thêm nguồn năng lượng dồi dào cho người mang mệnh Hỏa.

Lựa chọn vòng tay phong thủy hợp với cung mệnh sẽ giúp cơ thể duy trì được năng lượng tích cực, đẩy lùi tà khí, xua tan phiền muộn và căng thẳng trong cuộc sống. Hy vọng qua những gợi ý trong bài viết, người mang mệnh Hỏa có thể dễ dàng lựa chọn được mẫu vòng phong thủy phù hợp với bản mệnh và sở thích.

Tham khảo thêm: 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận thông tin Khuyến Mãi