Đeo vòng Trầm Hương tay nào Là Đúng Hợp Phong Thủy?

Đeo vòng trầm hương ở tay nào là thắc mắc của không ít bạn đọc. Tương tự như các loại vòng tay phong thủy khác, bạn có thể đeo ở tay trái và tay phải đều được. Tuy nhiên, cần dựa vào hoàn cảnh và mục đích sử dụng để xác định vị trí đeo nhằm giúp vòng gỗ trầm hương phát huy tác dụng tốt nhất.

Đeo vòng trầm hương tay nào
Đeo vòng trầm hương tay nào?

Nên đeo vòng trầm hương ở tay nào cho hợp phong thủy?

Vòng tay trầm hương được làm từ loại gỗ quý với hàm lượng tinh dầu cao, mùi hương nhẹ nhàng nhưng đặc trưng và ẩn chứa trong mình nguồn năng lượng mãnh liệt. Chính vì vậy, vòng tay được làm từ gỗ trầm hương không đơn thuần là trang sức mà còn là vật phẩm phong thủy giúp cân bằng năng lượng, xua đuổi điều xui rủi, tà khí và mang lại may mắn.

Cũng như các vật phẩm phong thủy khác, vòng gỗ trầm hương cần phải được sử dụng đúng cách mới có thể mang lại tác dụng tốt nhất. Ngược lại, đeo vòng tay sai cách khiến mùi hương và năng lượng trong gỗ giảm đi. Do đó, không ít người băn khoăn về vấn đề “Đeo vòng trầm hương ở tay nào là đúng?”.

Thực tế, vòng tay trầm hương có thể đeo cả bên tay trái và tay phải (không phân biệt nam – nữ). Tuy nhiên, cần chú ý thay đổi vị trí đeo vòng tùy theo hoàn cảnh. Điều này sẽ giúp cho gỗ trầm hương phát huy năng lượng tốt lành và mạnh mẽ nhất.

1. Những trường hợp nên đeo vòng trầm hương tay trái

Theo quan niệm Á Đông, đeo vòng trầm hương ở tay trái được xem là “lá bùa may mắn” mang lại sự thuận lợi cho thân chủ. Do đó, bạn nên đeo vòng gỗ trầm hương ở bên tay trái trong những hoàn cảnh như:

Đeo vòng trầm hương tay nào
Nên đeo vòng trầm hương ở tay trái khi đến các cuộc gặp gỡ quan trọng, kí kết hợp đồng, bàn bạc chuyện làm ăn,…
 • Đeo vòng trầm hương ở tay trái khi tham gia các cuộc hội thảo, cuộc họp quan trọng, những buổi hẹn bàn bạc chuyện làm ăn và ký kết hợp đồng. Với nguồn năng lượng tích cực, vòng tay trầm hương sẽ giúp mọi dự định của thân chủ diễn ra hanh thông và thuận lợi.
 • Khi đến các sự kiện có tính chất khởi đầu như lễ khai mạc, lễ khánh thành, khai trương, lễ tốt nghiệp, khai giảng,… hoặc các sự kiện đáng mừng như đám cưới, tiệc mừng thọ và sinh nhật, bạn cũng nên đeo vòng tay trầm hương ở bên trái để duy trì năng lượng dồi dào, luôn giữ được sự vui vẻ và thoải mái trong suốt buổi tiệc.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể đeo vòng tay trầm hương để cầu mong sự may mắn khi tham gia các cuộc thi, diễn văn nghệ, đấu giá,…
 • Trong những cuộc gặp gỡ với những người bạn kính trọng hoặc muốn gây ấn tượng như người thầy, người cao tuổi, học giả, cấp trên, bạn cũng nên đeo vòng tay trầm hương ở bên trái để giữ sự bình tĩnh và thuận lợi hơn trong cuộc gặp gỡ.
 • Đặc biệt, nên đeo vòng tay trầm hương bên trái khi đến những nơi liên quan đến vấn đề tài chính như sàn giao dịch chứng khoán, ngân hàng, phòng công chứng,… Hương thơm từ gỗ trầm sẽ giúp bạn định tâm, tránh đưa ra những quyết định sai sót và thuận lợi khi mua bán, đầu tư.

Gỗ trầm hương tích tụ lượng tinh dầu trong thời gian dài nên ẩn chứa nguồn năng lượng mãnh liệt. Nhờ vậy, nguồn năng lượng từ vòng tay trầm hương sẽ giúp thu hút may mắn, mang tài lộc đến cho thân chủ và hạn chế những sự cố xui rủi, ngoài ý muốn.

2. Các trường hợp nên đeo vòng tay trầm hương bên phải

Đeo vòng gỗ trầm hương bên tay phải giúp tăng sự tự tin, mạnh mẽ và bảo vệ cơ thể khỏi tà khí. Ngoài ra, đeo vòng ở bên phải còn giúp tẩy uế, tăng chính khí và đẩy lùi tà khí khi đến những nơi có âm khí nặng.

Đeo vòng trầm hương tay nào
Nên đeo vòng trầm hương ở tay phải khi đến những nơi có âm khí nặng như nhà xác, nhà hoang, đám tang, trại giam,…

Những trường hợp nên đeo vòng gỗ trầm hương ở tay phải:

 • Khi đến những nơi có âm khí mạnh như đi đêm trong rừng sâu, đến thăm quan, xây dựng lại những khu nhà bỏ hoang, thăm mộ,…
 • Bạn cũng có thể đeo vòng trầm hương khi đến những nơi ồn ào và đông người như bệnh viện, bến xe, sân bay, khu du lịch, quán karaoke, quán bar, khu vui chơi,… Ẩn chứa “tinh hoa trời đất”, trầm hương giúp cân bằng năng lượng, từ đó bảo vệ khí trong cơ thể và tránh tình trạng mệt mỏi.
 • Đến những nơi từng có chết chóc như chiến trường, trại giam, các lò giết mổ động vật, nhà xác, đoạn đường có nhiều tai nạn,.. Ngoài ra, nên đeo vòng tay trầm hương ở bên phải khi đến gặp tù nhân và những người mang trọng tội để xua tan năng lượng tiêu cực.
 • Nhờ có tác dụng tẩy uế nên vòng trầm hương thường được đeo ở tay phải đến những nơi bẩn thỉu, hôi hám và ẩm mốc như các khu nhà tập thể, nhà hoang, những khu vực không có người ở lâu ngày, nơi rửa xe, nhà máy xử lý rác và nước thải.

Theo quan niệm của người Phương Đông, những nơi này đều chứa nhiều âm khí, mang đến nguồn năng lượng tiêu cực khiến cơ thể mệt mỏi và dễ bất ổn về cảm xúc.

Hướng dẫn đeo vòng tay trầm hương đúng cách

Ngoài vấn đề nên đeo vòng trầm hương ở tay nào, bạn cũng cần chú ý số lượng hạt, kích thước hạt gỗ, cách vệ sinh và bảo quản để giữ năng lượng cho gỗ trầm hương. Nếu sử dụng không đúng cách, vòng có thể bị hư hại sau một thời gian và không mang lại đầy đủ ý nghĩa về phong thủy lẫn tác dụng đối với sức khỏe.

1. Chọn vòng gỗ trầm hương đúng số hạt

Tính số hạt cho vòng tay trầm hương là vấn đề cần phải chú ý khi có ý định sử dụng vật phẩm phong thủy này. Cách tính được áp dụng phổ biến nhất là dựa trên quy luật luân hồi “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”. Trong đó, cung Sinh hoặc cung Lão là lựa chọn tối ưu nhất với mong muốn duy trì cuộc sống luôn tươi mới, tái sinh, cơ thể khỏe mạnh và trường thọ. Tránh tuyệt đối chọn vòng tay rơi vào cung Bệnh và cung Tử.

Nếu dựa vào quy luật luân hồi, vòng tay trầm hương sẽ có số hạt tương ứng với cung Sinh là 13, 17, 21, 25, 29,… và cung Lão là 10, 14, 18, 22,… Theo phong thủy, số lẻ thuộc tính Dương nên sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực, thu hút may mắn và thuận lợi cho thân chủ. Nếu không chọn được vòng trầm hương vừa tay tương ứng với cung Sinh, bạn có thể lựa chọn vòng tay có số hạt lẻ để mang lại may mắn.

Ngoài cách tính dựa trên quy luật luân hồi, bạn cũng có thể chọn vòng tay trầm hương theo quan niệm Phật giáo. Các phật tử thường lựa chọn vòng gỗ trầm hương 108 hạt để cầu bình an, giữ tâm tịnh, đồng thời giúp cân bằng giữa sức khỏe tinh thần và thể chất.

Đeo vòng trầm hương tay nào
Vòng gỗ trầm hương 108 hạt mang ý nghĩa cầu bình an, đồng thời giúp cân bằng năng lượng và giữ được sự tĩnh tâm, yên bình

Theo quan niệm, con số 108 ẩn chứa nhiều ý nghĩa, có mối tương quan giữa vũ trụ và con người như cơ thể có tổng cộng 108 huyệt đạo, đường kính Mặt trời nhân 108 bằng khoảng cách giữa Trái đất và Mặt trời, đường kính của Mặt trăng nhân với 108 bằng khoảng cách giữa Trái đất và Mặt trăng. Chính mối liên kết đặc biệt này cho thấy sự thiêng liêng của con số 108. Đối với vòng trầm hương 108 hạt, kích thước hạt thường nhỏ, có thể đeo ở cổ hoặc quấn 3 – 4 vòng ở tay tùy theo kích thước cổ tay.

BỘ SƯU TẬP VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG TẠI MỘC THIÊN AN

2. Cách bảo quản, vệ sinh vòng trầm hương

Không giống với các loại gỗ thông thường, trầm hương chứa hàm lượng tinh dầu cao nên chất khá mềm. Nếu tiếp xúc lâu với nước, hạt gỗ có thể bị nứt, mất hình dáng ban đầu, bạc màu và giảm hương thơm vốn có. Do đó khi đeo vòng tay trầm hương, bạn cần tránh để vòng tiếp xúc với nước. Khi dính nước, cần dùng khăn vải khô lau nhẹ nhàng, tránh để nước thấm vào hạt gỗ gây ảnh hưởng đến chất lượng của trầm hương.

Ngoài kiêng nước, bạn cũng nên tránh để vòng gỗ trầm hương tiếp xúc với mỹ phẩm, hóa chất, thức ăn có mùi nồng và không sử dụng vòng khi lao động nặng hoặc tham gia các hoạt động thể chất. Đổ mồ hôi nhiều khiến vòng bị sẫm màu, dính bã nhờn và tế bào chết. Về lâu dài, vòng gỗ trầm hương mất đi vẻ đẹp ban đầu và giảm dần mùi hương.

Sau một thời gian sử dụng, bạn cần vệ sinh vòng tay trầm hương để giữ vẻ đẹp vốn có của loại gỗ quý này. Vì gỗ có tính chất mềm, thấm hút nước tốt và dễ biến dạng nên chỉ dùng vải mềm để làm sạch vết bẩn trên hạt gỗ. Nếu cần thiết, nên đến cửa hàng để đánh bóng định kỳ nhằm giữ hương thơm và màu sắc của vòng tay. Tránh làm sạch vòng gỗ trầm hương bằng các dung dịch tẩy rửa mạnh hoặc xà phòng.

3. Cách thanh tẩy vòng trầm hương

Tương tự như các vật phẩm phong thủy khác, vòng tay trầm hương cần được tẩy uế sau một thời gian sử dụng để loại bỏ tà khí, mang lại may mắn, tài lộc và thu hút vượng khí cho thân chủ. Vì vậy sau khoảng 1 năm sử dụng, bạn cần tẩy uế để giữ gìn vẻ đẹp và bảo tồn ý nghĩa về mặt phong thủy cho vòng tay.

Thời điểm thích hợp nhất để thanh tẩy vòng gỗ trầm hương là vào 11:00 – 13:00. Lúc này, ánh nắng mặt trời có cường độ mạnh sẽ giúp tẩy hết bụi bẩn, vết dơ và tà khí. Có 3 cách để thanh tẩy vòng tay trầm hương mà bạn có thể áp dụng:

Đeo vòng trầm hương tay nào
Có thể dùng khói từ nụ nhang trầm để thanh tẩy vòng gỗ trầm hương sau một thời gian sử dụng
 • Sử dụng muối biển: Cho muối biển và vòng gỗ trầm hương vào lọ thủy tinh, để ngoài trời khoảng 1 ngày. Sau đó, lấy vòng ra và dùng khăn mềm lau sạch. Với đặc tính sát trùng và kháng khuẩn, muối biển giúp thanh tẩy và mang đến nguồn năng lượng tốt lành cho vòng gỗ.
 • Phơi nắng: Ngoài muối biển, bạn cũng có thể thanh tẩy vòng gỗ trầm hương bằng cách phơi nắng. Trước tiên, cần ngâm vòng với nước trong khoảng 30 phút, sau đó đem vòng phơi nắng từ 1 – 1.5 giờ đồng hồ để loại bỏ tà khí, bụi bẩn và vết dơ. Lúc này, gỗ trầm hương sẽ hấp thu năng lượng từ mặt trời và tỏa ra hương thơm vô cùng thoải mái, dễ chịu khi sử dụng.
 • Khói trầm hương: Bạn có thể dùng nhang trầm đốt và dùng khói để thanh tẩy cho vòng trầm hương. Sau khoảng 30 phút, khói trầm hương sẽ loại bỏ những năng lượng tiêu cực mà vòng gỗ đã hấp thu, đồng thời mang lại nguồn năng lượng tươi mới, dồi dào.

Lưu ý khi dùng vòng tay trầm hương

Vòng tay trầm hương là vật phẩm phong thủy phù hợp với mọi lứa tuổi, cách sử dụng đơn giản và không phải kiêng cữ quá nhiều khi dùng. Tuy nhiên để đạt được tác dụng tốt nhất, bạn nên lưu ý một số vấn đề khi sử dụng vật phẩm phong thủy này.

Đeo vòng trầm hương tay nào
Cần chọn mua vòng gỗ trầm hương thật để đảm bảo tác dụng đối với sức khỏe và mang lại ý nghĩa trong phong thủy
 • Gỗ trầm hương có tính nóng nên không thích hợp dùng cho bà bầu. Mẹ bầu bị căng thẳng và mệt mỏi có thể đốt nhang trầm để thư giãn, tránh đeo vòng gỗ trầm hương trong thời gian dài.
 • Năng lượng của vòng tay trầm hương xuất phát từ mùi hương vốn có. Khi sử dụng, bạn có thể xoa nhẹ vào vòng tay để hương thơm từ gỗ trầm tỏa ra giúp thư giãn, giảm căng thẳng và tập trung hơn khi học tập, làm việc.
 • Một số người có cơ địa nhạy cảm có thể dị ứng khi đeo vòng tay trầm hương do hàm lượng tinh dầu quá cao. Nếu không thể sử dụng vòng gỗ trầm hương, bạn có thể lựa chọn các vật phẩm phong thủy để bàn và nhang trầm để tẩy uế không gian sống và cân bằng nguồn năng lượng trong cơ thể.
 • Vì cấu tạo gỗ trầm hương chứa nhiều tinh dầu nên vòng tay rất dễ bám bụi. Khi đến những nơi bẩn thỉu, hôi hám hoặc sau di chuyển ngoài đường, bạn nên dùng khăn vải mềm lau nhẹ để làm sạch bụi bẩn bám bên ngoài hạt gỗ. Thói quen này sẽ giúp vòng gỗ trầm hương giữ được mùi hương và tỏa ra năng lượng mạnh mẽ nhất.
 • Nên tháo vòng tay trầm hương khi đi vệ sinh và sinh hoạt vợ chồng. Khi không sử dụng, cần bảo quản vòng ở nơi cao ráo, tránh nước và nơi ẩm mốc.
 • Hạn chế không cho người khác chạm vào vòng tay vì điều này ảnh hưởng đến hương thơm và nguồn năng lượng của gỗ trầm hương.
 • Khi chọn mua vòng gỗ trầm hương, bạn có thể yêu cầu thiết kế mẫu mã tùy theo sở thích. Ngoài ra, có thể kết hợp hạt gỗ trầm hương cùng với charm bạc, hồ ly, tỳ hưu, đồng tiền bằng vàng và các loại đá phong thủy để phù hợp với bản mệnh.
 • Quan trọng nhất là bạn cần phải lựa chọn vòng gỗ trầm hương thật (có thể là gỗ tự nhiên hoặc nhân tạo). Sử dụng vòng tay trầm hương giả, nhái không mang lại tác dụng đối với sức khỏe và hoàn toàn không có ý nghĩa về mặt phong thủy.

Trên đây là những thông tin giải đáp “Đeo vòng trầm hương tay nào là đúng?” và một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc đã có thêm kinh nghiệm khi sử dụng vật phẩm phong thủy này.

Có thể bạn quan tâm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận thông tin Khuyến Mãi