Có Nên Đeo Vòng Trầm Hương Khi Ngủ? Tốt Hay Xấu?

Năng lượng của vòng phong thủy có thể giảm đi đáng kể nếu đeo trong một số thời điểm không phù hợp. Vì thế, không ít người băn khoăn Có nên đeo vòng trầm hương khi ngủ hay không?

Có nên đeo vòng trầm hương khi ngủ?

Các vật phẩm từ trầm hương nói chung và vòng trầm hương nói riêng rất được ưa chuộng. Có thể nói, trầm hương là loại gỗ đặc biệt nhất trong số các loại gỗ quý hiếm. Gỗ trầm không được khai thác từ cây trầm hương mà được lấy từ thân cây Dó bầu. Tuy nhiên, chỉ có 1/100 cây Dó bầu mới có hiện tượng tụ trầm nên loại gỗ này rất quý hiếm và trước đây chỉ có vua chúa mới có thể sử dụng.

Khi cây Dó bầu bị nứt, gãy hoặc bị đạn găm, côn trùng đục phá, thân cây sẽ tiết ra tinh dầu tụ lại xung quanh “vết thương”. Tinh dầu của cây Dó bầu có tác dụng chống lại nấm mốc, virus, vi khuẩn và giúp cây tiếp tục phát triển. Hiện tượng này được gọi là tụ trầm. Theo thời gian, phần lõi bên trong thân cây sẽ hóa trầm tạo nên loại gỗ quý độc đáo mang tên trầm hương.

Gỗ trầm hương chứa hàm lượng tinh dầu cao nên có mùi hương đặc trưng. Hương thơm của gỗ trầm vô cùng khoan khoái, thanh tao, khi hít vào sẽ thấy tâm hồn nhẹ nhàng và thư giãn. Cũng chính vì vậy mà vòng gỗ trầm hương được nhiều người lựa chọn để cải thiện phong thủy và giảm căng thẳng, phiền muộn.

Các loại vòng phong thủy nói chung và vòng gỗ trầm hương nói riêng không thể đeo tùy tiện như các loại trang sức thông thường. Do đó, không ít người băn khoăn Có nên đeo vòng trầm hương khi ngủ hay không?

có nên đeo vòng trầm hương khi ngủ
Có nên đeo vòng trầm hương khi ngủ là băn khoăn của những người đang có ý định đeo vòng trầm hương

Thực tế, nhiều người sợ bị cấn cổ tay khi nằm nên đã tháo vòng trầm hương trước khi ngủ. Tuy nhiên, vòng trầm hương có tác dụng giữ ấm cơ thể và xua đuổi côn trùng nên nếu được, bạn nên đeo ngay cả khi ngủ. Tháo vòng trầm hương khi ngủ không ảnh hưởng đến năng lượng của vòng nhưng sẽ không tận dụng hết lợi ích của gỗ trầm hương.

Nếu ngại đeo vòng tay khi ngủ, nên đặt vòng ở đầu giường. Hương thơm thoảng nhẹ từ gỗ trầm sẽ giúp giải tỏa căng thẳng và mang đến tinh thần thoải mái, sảng khoái sau một ngày làm việc căng thẳng. Ngoài ra, đặt vòng trầm hương ở đầu giường còn giúp ngủ ngon giấc hơn và tránh bị muỗi đốt.

Lợi ích khi đeo vòng trầm hương khi ngủ

Vòng gỗ trầm hương không chỉ đơn thuần giúp cải thiện phong thủy mà còn mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Đeo vòng trầm hương khi ngủ sẽ mang đến nhiều lợi ích như:

  • Trầm hương có tính dương mạnh có thể trừ tà ma và xua đuổi ám khí. Do đó, đeo vòng trầm hương khi ngủ sẽ giúp ngủ ngon giấc, cải thiện tình trạng hay mơ và bị bóng đè.
  • Hương thơm từ gỗ trầm giúp tinh thần thư thái, dễ chịu, từ đó hỗ trợ cải thiện tình trạng khó ngủ và mất ngủ.
  • Gỗ trầm hương có vị đắng, cay, tính ấm nên có thể giữ ấm cơ thể, tránh khí hàn xâm nhập khi ngủ. Vì thế, những người có tạng hàn nên đeo vòng trầm hương khi ngủ hoặc có thể đốt nụ nhang trầm để làm ấm phòng vào ban đêm.

Với những lợi ích kể trên, bạn nên đeo vòng trầm hương khi ngủ để có một giấc ngủ ngon, tránh mộng mị và bị bóng đè. Hiện nay, tác dụng của trầm hương đối với sức khỏe đã được khoa học công nhận. Do đó, nếu đang tìm vật phẩm phong thủy tốt cho sức khỏe, bạn nên lựa chọn vòng tay từ gỗ trầm hương.

Không nên đeo vòng trầm hương khi nào?

Như đã đề cập, vòng trầm hương là vật phẩm phong thủy chứ không đơn thuần là loại trang sức thông thường. Do đó, cần tránh đeo vòng vào một số thời điểm sau:

  • Khi đi tắm, rửa tay: Vòng gỗ trầm hương có mùi hương thoảng nhẹ đặc trưng. Nếu đeo khi tắm hoặc rửa tay, hóa chất từ xà phòng sẽ làm mất đi mùi hương vốn có. Ngoài ra, tiếp xúc với nước thường xuyên sẽ khiến cho hạt gỗ bị nở, nứt và biến dạng. Do đó, một trong những lưu ý khi đeo vòng trầm hương là phải hạn chế tiếp xúc với nước và hóa chất.
  • Khi sinh hoạt vợ chồng: Khi sinh hoạt vợ chồng, không nên đeo vòng phong thủy nói chung và vòng trầm hương nói riêng. Đeo trong thời điểm này sẽ làm giảm đi năng lượng tự nhiên của vòng và ảnh hưởng đáng kể đến việc cải thiện phong thủy.
  • Khi mang thai: Phụ nữ mang thai có thân nhiệt cao do ảnh hưởng của hormone progesterone. Vòng trầm hương vốn dĩ có tính nóng nên nếu đeo trong thai kỳ sẽ gây nóng trong người và khó chịu. Do đó, nên tránh đeo vòng trầm hương cho phụ nữ mang thai.
  • Khi đến những nơi xú uế: Khi đến những nơi xú uế như nhà vệ sinh công cộng, nên tháo vòng trầm hương bọc trong khăn vải và đặt vào túi. Mùi hôi từ những nơi xú uế sẽ làm giảm năng lượng của vòng trầm hương và các loại vòng phong thủy khác. Chính vì vậy, nên tránh đeo vòng khi đến những nơi này.

Vòng gỗ trầm hương là vật phẩm phong thủy rất được ưa chuộng. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc đã hiểu rõ “Có nên đeo vòng trầm hương khi ngủ hay không?” và những lợi ích khi đeo. Nếu có ý định đeo vòng trầm hương, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về lợi ích, tác dụng để có thể tận dụng tối đa nguồn năng lượng từ loại gỗ này.

Tham khảo thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận thông tin Khuyến Mãi