Vòng gỗ Trầm Hương hợp Mệnh Gì? Có Tác dụng gì? Ai nên đeo?

Vạn vật trong vũ trụ đều ẩn chứa nguồn năng lượng vô hình, tương khắc và tương hợp với một số mệnh nhất định. Chính vì vậy, không ít người băn khoăn về vấn đề “Vòng gỗ trầm hương hợp mệnh gì?”. Thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc và có kinh nghiệm hơn khi chọn mua.

Vòng gỗ trầm hương là vật phẩm phong thủy được nhiều người yêu thích. Vòng được làm từ loại gỗ quý hình thành ở vết thương trên thân cây Dó bầu. Theo dòng chảy của thời gian, tinh dầu dần tích tụ ở vết thương tạo nên gỗ trầm hương với đường vân sắc sảo và hương thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng.

Vòng tay trầm hương là gì?

Vòng tay trầm hương được làm từ gỗ trầm hương – một trong những loại gỗ quý hiếm nhất hiện nay. Gỗ trầm hương hình thành ở thân cây Dó bầu phân bố nhiều ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ nước ta.

Tuy nhiên, không phải cây Dó bầu nào cũng có gỗ trầm hương. Thực tế, gỗ trầm hương chỉ phát triển ở những cây bị thương (như bị dao, bom đạn găm vào hoặc cây bị gãy cành do mưa gió, sét đánh). Chính tổn thương này kích thích tinh dầu trong cây tụ lại để bảo vệ sự sống, tránh sự xâm nhập của vi khuẩn, nhiệt độ,… Theo thời gian, lượng tinh dầu tích tụ và biến tính trở thành gỗ trầm hương.

vòng tay trầm hương có tác dụng gì
Vòng tay trầm hương được làm từ gỗ trầm hương – phần gỗ tích tụ nhiều tinh dầu của cây Dó bầu

Đặc trưng của gỗ trầm hương là phần gỗ chứa nhiều tinh dầu, bề mặt nâu bóng và có mùi thơm đặc trưng. Tùy theo mức độ tổn thương và khả năng sinh tồn của cây, gỗ trầm hương sẽ có chất lượng khác nhau. Hiện nay, trầm hương chủ yếu được sử dụng để sản xuất vật phẩm phong thủy và đồng thời là vị thuốc quý trong điều trị chứng thận hư và sinh lý yếu ở nam giới.

Gỗ trầm hương có tính thuần dương với khả năng loại bỏ tà khí, tẩy uế và đặc biệt là có thể chiêu tài dẫn lộc. Chính vì vậy, loại gỗ này được sử dụng để làm vòng đeo tay giúp bảo vệ sức khỏe và mang lại may mắn cho chủ nhân. Ngoài vòng tay, trầm hương còn được sử dụng làm nhẫn, dây chuyền để mang theo bên mình.

Theo quan niệm của người phương Đông, trầm hương là tinh hoa trời đất, hình thành trong điều kiện khắc nghiệt với thời gian lâu dài nên ẩn chứa nguồn năng lượng dồi dào. Chính vì vậy, trầm hương càng già tuổi càng có tỏa ra năng lượng mãnh liệt giúp chủ nhân thư thái, định tâm khi học tập và làm việc.

Vòng gỗ trầm hương hợp mệnh gì?

Với ý nghĩa sâu sắc về mặt phong thủy, vòng tay gỗ trầm hương được rất nhiều người lựa chọn để duy trì năng lượng dồi dào, tích cực, trừ tà khí, thuận lợi và may mắn hơn trong công việc. Tuy nhiên, theo quan niệm của người Á Đông, vạn vật trong vũ trụ đều mang trong mình dòng chảy năng lượng vô hình. Năng lượng này có thể tương hợp và tương khắc với một số mệnh nhất định. Vì vậy, không ít người băn khoăn về vấn đề “Vòng gỗ trầm hương hợp mệnh gì?”.

Vòng gỗ trầm hương hợp mệnh gì
Vòng gỗ trầm hương hợp mệnh gì?

Trầm hương mang đến nguồn năng lượng mạnh mẽ và dễ hòa hợp từ chính hương thơm thoang thoảng và đặc trưng. Mùi hương của gỗ trầm giúp tinh thần thoải mái, thư thái, xoa dịu mọi phiền muộn, lo âu và căng thẳng. Với nguồn năng lượng cân bằng và hài hòa, vòng gỗ trầm hương có thể sử dụng cho mọi cung mệnh bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ.

Năng lượng từ trầm hương có khả năng điều chỉnh năng lượng tốt – xấu trong mỗi người, đồng thời giúp tẩy uế, trừ tà khí, trấn áp khí lạnh và bảo vệ sức khỏe. Mặc dù hợp với mọi cung mệnh nhưng theo quan niệm ngũ hành, gỗ trầm hương thuộc hành Mộc nên sẽ thích hợp nhất với người mang mệnh Thủy và mệnh Hỏa.

Vòng tay trầm hương có tác dụng gì?

Vòng tay trầm hương đã được sử dụng từ rất lâu đời. Với vị cay đắng, tính nóng, vòng tay trầm hương được sử dụng để tẩy uế, thanh trừ tà khí và bảo vệ sức khỏe. Hiện nay, các loại vòng tay được làm từ gỗ trầm hương được thiết kế với nhiều mẫu mã, đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Ngoài ý nghĩa về mặt phong thủy, vòng tay gỗ trầm hương còn có tác dụng đối với sức khỏe và chức năng thẩm mỹ:

1. Ý nghĩa trong phong thủy

Trong phong thủy, trầm hương thuộc tính dương với vị cay nóng, mùi thơm đặc trưng có thể xua đuổi ám khí, tà ma, tẩy uế và chiêu tài dẫn lộc. Chính vì thế từ xa xưa, gỗ trầm hương được sử dụng để làm vòng tay, dây chuyền và vật phẩm phong thủy trang trí nhà cửa.

Trong đó, vòng tay trầm hương được ưa chuộng hơn cả vì dễ đeo và có thể mang theo bên mình để tránh gặp tà ma, bùa ngải và xua đuổi tà khí khi đến những nơi âm u. Với thuộc tính dương, đeo vòng tay trầm hương còn giúp định tâm, tránh sao nhãng và tăng khả năng tập trung hơn khi làm việc.

vòng tay trầm hương có tác dụng gì
Trong phong thủy, vòng tay trầm hương có tác dụng trừ tà, tẩy uế, thu hút may mắn và tài lộc trong công việc, kinh doanh

Vòng tay và những vật phẩm phong thủy được làm từ trầm hương ngày càng được sử dụng phổ biến – nhất là với những người kinh doanh. Trầm hương không chỉ xua đuổi tà khí và tránh bùa ngải còn giúp chiêu tài lộc, mang đến may mắn trong sự nghiệp và kinh doanh. Để tăng ý nghĩa phong thủy, vòng gỗ trầm hương thường được kết hợp với những linh vật mang đến may mắn và tài lộc như tỳ hưu, con rồng, cóc vàng,…

2. Tác dụng đối với sức khỏe

Trầm hương là phần gỗ chứa nhiều tinh dầu của cây Dó bầu. Phần gỗ này bị tổn thương nên lượng tinh dầu chảy về nhiều nhằm bảo vệ thân cây khỏi vi khuẩn và tác nhân có hại. Cũng chính vì vậy, gỗ trầm hương không chỉ có ý nghĩa trong phong thủy mà còn được sử dụng như vị thuốc chữa bệnh.

Theo y học cổ truyền, trầm hương có vị cay, đắng, tính ôn, tác dụng ôn trung, tráng nguyên dương, giáng khí, trấn thống và kiện vị, thường được dùng để chữa chứng tinh lạnh, sinh lý yếu ở nam giới, thận hư, bí tiểu, tiêu chảy và suyễn cấp. Ngoài ra, với tính nóng và vị cay, đeo vòng tay trầm hương còn giúp bảo vệ cơ thể, giữ ấm, tránh nhiễm lạnh và phòng ngừa các bệnh do phong, hàn.

Vòng gỗ trầm hương có mùi hương tự nhiên nhờ có hàm lượng tinh dầu cao. Khác với mùi hương từ các loại thảo mộc, hương trầm chỉ thoang thoảng nên mang lại cảm giác thư thái và dễ chịu khi sử dụng. Đây cũng là lý do nhiều người đeo vòng tay trầm hương bên mình khi làm việc để giảm căng thẳng và tăng mức độ tập trung.

3. Chức năng thẩm mỹ

Ngoài tác dụng đối với sức khỏe và ý nghĩa trong phong thủy, vòng tay trầm hương còn có chức năng thẩm mỹ. Xét về tính chất, gỗ trầm hương có màu sắc đa dạng từ trắng vàng đến nâu nhạt, vàng nâu, nâu đậm, nâu đen, đen tuyền,… với đường vân độc đáo. Thực tế, rất khó tìm được các miếng gỗ trầm hương đồng đều cả về màu sắc, đường vân và độ bóng.

vòng tay trầm hương có tác dụng gì
Vòng tay trầm hương có mẫu mã đa dạng, mang vẻ đẹp mộc mạc và tinh tế thích hợp với mọi lứa tuổi

Chính vì vậy, vòng tay trầm hương mang đến vẻ đẹp độc nhất khác với các loại trang sức được sản xuất công nghiệp. Trước đây, vòng tay từ gỗ trầm chỉ được sản xuất với mẫu mã đơn giản để phục vụ cho nhu cầu trừ tà khí và chiêu tài rước lộc. Tuy nhiên hiện nay, vòng tay từ loại gỗ này đã được thiết kế với nhiều mẫu mã khác nhau, kết hợp với tỳ hưu, hoa sen, đồng tiền, thánh giá,… để tăng tính thẩm mỹ, đồng thời giúp chiếc vòng tay trở nên ý nghĩa và không bị đơn điệu khi đeo.

Vòng tay trầm hương mang vẻ đẹp mộc mạc, tự nhiên, thích hợp với mọi lứa tuổi và có thể dùng cho cả nam lẫn nữ giới. Với giá thành cao, sử dụng vòng tay và các vật phẩm phong thủy từ gỗ trầm hương còn khẳng định sự giàu sang, phú quý của thân chủ.

Những ai nên đeo vòng tay trầm hương?

Trước đây, vòng tay trầm hương chủ yếu được sử dụng cho giới quý tộc do đây là loại gỗ quý và số lượng gỗ trong tự nhiên rất khan hiếm. Trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng các vật phẩm từ gỗ trầm hương tăng lên nên nhiều cơ sở đã nuôi trồng cây Dó bầu và chủ động tạo vết thương để kích thích hiện tượng tụ trầm.

Hiện nay, vòng tay trầm hương không chỉ được sản xuất với các mẫu mã cơ bản mà đã được thiết kế tinh tế, đa dạng, phù hợp với mọi lứa tuổi và giới tính. Với trẻ nhỏ, vòng tay sẽ được thiết kế với hạt gỗ nhỏ, màu sắc sáng kèm theo các chi tiết làm từ bạc để giúp trẻ tránh gió. Trong khi với nữ giới, vòng tay trầm hương được điểm xuyết thêm những chi tiết nữ tính như cỏ bốn lá, charm bạc, đá, hồ ly,…

Vòng gỗ trầm hương hợp mệnh gì
Các mẫu vòng tay trầm hương cho nam giới thường khá đơn giản nhưng vẫn thể hiện được sự mạnh mẽ và nam tính

Đối với phái mạnh, các vòng gỗ trầm hương được thiết kế ở dạng đốt trúc vuông vức, khẳng định sự mạnh mẽ và nam tính. Vòng tay trầm hương của nam thường đơn giản hơn nhưng vẫn thể hiện được sự sang trọng và đẳng cấp. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các mẫu vòng tay có tỳ hưu, con rồng, hồ ly, đồng tiền bằng đá hoặc bạc.

Vì sao nên đeo vòng tay trầm hương?

Có thể nói, rất ít vật liệu vừa có ý nghĩa về mặt phong thủy, vừa giúp bảo vệ sức khỏe và mang lại chức năng thẩm mỹ cao như trầm hương. Đeo vòng tay từ gỗ trầm hương bên mình giúp xua đuổi tà khí, trấn áp ma quỷ, bùa ngải, đồng thời chiêu tài rước lộc và mang đến may mắn trong kinh doanh.

Hơn nữa, với thuộc tính dương, vòng tay trầm hương giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng, định tâm và tập trung tối đa khi làm việc. Mùi hương thoang thoảng từ gỗ trầm còn giúp giải tỏa căng thẳng và giữ cho tinh thần luôn tỉnh táo, trấn áp khí lạnh và phòng ngừa các bệnh do hàn.

vòng tay trầm hương có tác dụng gì
Vòng tay trầm hương được lựa chọn nhờ có ý nghĩa phong thủy, có nhiều tác dụng đối với sức khỏe và tính thẩm mỹ cao

Hiện nay các mẫu vòng tay trầm hương được thiết kế rất tinh tế và đa dạng về mẫu mã. Với màu sắc từ trắng vàng, nâu nhạt, nâu đậm đến nâu đen, bạn có dễ dàng lựa chọn vòng tay trầm hương phù hợp với độ tuổi và sở thích. Khác với các loại gỗ thông thường, gỗ trầm hương có giá trị kinh tế cao. Do đó, đeo vòng gỗ trầm hương còn thể hiện đẳng cấp và cuộc sống sung túc, đủ đầy.

Lưu ý khi đeo vòng tay trầm hương giúp hợp với cung mệnh

Vòng tay trầm hương ẩn chứa năng lượng dồi dào, hài hòa và phù hợp với tất cả các cung mệnh. Trong đó, mệnh Thủy và mệnh Hỏa là hai cung mệnh sẽ nhận được nguồn năng lượng tốt lành nhất. Với những cung mệnh khác, bạn cũng có thể tạo ra nguồn năng lượng tích cực và mãnh liệt nếu đeo đúng cách.

Một số cách đeo vòng trầm hương giúp hợp với cung mệnh:

  • Người mang cung mệnh Thủy và Hỏa đều hợp với mệnh Thổ nên có thể đeo vòng tay trầm hương với nhiều mẫu mã khác nhau. Khi đeo, nên ngửi hương thơm từ gỗ trầm khi làm việc và học tập để định tâm, giảm căng thẳng và lo lắng.
  • Người mệnh Kim hợp với màu trắng, bạc, xám và tương sinh với màu vàng, nâu. Do đó, người mang cung mệnh có thể lựa chọn vòng tay trầm hương được mix với charm bạc để tăng nguồn năng lượng tốt, đẩy lùi các nguồn năng lượng xấu mang lại xui rủi và phiền muộn. Hơn nữa, mix cùng với charm bạc còn giúp tăng độ sang trọng và đẳng cấp.
  • Vòng tay trầm hương thuộc hành Mộc do được làm từ gỗ. Nếu thuộc cung mệnh này, bạn có thể mix hạt gỗ cùng với đá thạch anh xanh dương để tăng nguồn năng lượng tích cực. Hoặc có thể kết hợp với tỳ hưu, hồ ly được làm từ loại đá này nhằm giúp tăng vận đào hoa, thu hút tài lộc và may mắn hơn trong công việc.
  • Người mang mệnh Thổ rất hợp với màu tím, đỏ và hồng đậm (màu tương sinh). Do đó khi lựa chọn vòng tay bằng gỗ trầm hương, bạn nên chọn vòng tay có kèm các hạt đá, tỳ hưu, đồng tiền, hồ ly được làm từ đá thạch anh tím, thạch anh hồng và đá hồng ngọc.
  • Ngoài việc dựa vào bản mệnh, bạn cũng có chọn vòng tay trầm hương theo tôn giáo. Hiện nay, có nhiều mẫu vòng được thiết kế thêm thánh giá, tượng phật, hoa sen,… thích hợp với mọi lứa tuổi.

Nếu không có điều kiện, bạn hoàn toàn có thể dùng vòng tay trầm hương đơn giản. Với năng lượng dồi dào được kết tinh từ trời đất, gỗ trầm hương giúp cân bằng nguồn năng lượng trong cơ thể, xua tan căng thẳng, phiền muộn và thu hút may mắn, tài lộc cho thân chủ.

Hy vọng qua những thông tin trên, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về vấn đề “Vòng gỗ trầm hương hợp mệnh gì?” và biết cách đeo vòng tay sao cho hợp với cung mệnh nhất. Tuy nhiên để đạt được tác dụng tốt, bạn cần phải lựa chọn vòng tay trầm hương thật, tránh tình trạng sử dụng phải hàng giả và kém chất lượng.

Tham khảo thêm: 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận thông tin Khuyến Mãi