Cách chọn Vật Phẩm Phong Thủy theo Tuổi giúp cải vận đón lộc

Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi là nguyên tắc quan trọng giúp chiêu tài hút lộc, cải vận, mang đến may mắn và vượng khí cho chủ nhân. Những chia sẻ trong bài viết sau sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn và sử dụng các vật phẩm này. 

Lợi ích khi dùng vật phẩm phong thủy hợp tuổi

Vật phẩm phong thủy khác với đồ trang trí và trang sức thông thường. Các vật phẩm này có nguồn gốc từ phong thủy – học thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của mạch nước, hướng khí, gió, sự vận chuyển của vạn vật đến cuộc sống của con người. Trong lịch sự và cả hiện tại, phong thủy được ứng dụng rộng rãi để xây dựng các công trình kiến trúc, bài trí nhà cửa và văn phòng kinh doanh.

Trong quan niệm phong thủy, vạn vật trên vũ trụ đều ẩn chứa trong mình nguồn năng lượng có tính chất cải biến. Vật có niên đại càng lớn thì năng lượng càng mãnh liệt với khả năng cân bằng âm dương, thay đổi vận khí, hóa hung hành cát, loại bỏ những luồng khí xấu và tăng chính khí cho chủ nhân. Do đó từ lâu, các vật phẩm phong thủy được đặt trong nhà hoặc mang theo bên mình để mong cầu bình an, tài lộc và may mắn.

Vật phẩm phong thủy thường được chia thành 2 nhóm bao gồm Chiêu (thu hút) và Chấn (hóa giải). Chính vì vậy, việc lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp với bản thân là vấn đề rất quan trọng. Trong quan niệm của người Việt, các vật phẩm sử dụng phải hợp với tuổi (cung mệnh và thập nhị địa chi/ 12 con giáp) mới có thể mang lại may mắn, vượng khí và trấn áp được ma quỷ quấy phá.

Nếu sử dụng vật phẩm phong thủy không phù hợp, năng lượng của vật phẩm sẽ bị khắc chế và không phát huy 100% công năng. Thậm chí còn có thể gây xung khắc tạo ra nguồn năng lượng xấu, cản trở tiền tài, ảnh hưởng đến sức khỏe và gia đạo của chủ nhân.

Cách chọn vật phẩm phong thuỷ theo tuổi

Trong phong thủy, vạn vật trên vũ trụ đều được thành từ 5 yếu tố chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Các yếu tố này có mối quan hệ tương sinh, tương khắc tạo nên vòng tròn quy luật. Các yếu tố tạo nên ngũ hành thiên biến vạn hóa không ngừng tạo nên vũ trụ với vạn vật đa dạng và luôn sinh sôi, phát triển.

Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tạo nên ngũ hành và có mối liên hệ mật thiết, tương tác qua lại. Trong đó, tương sinh là mối quan hệ thúc đẩy nhau cùng phát triển nhưng sinh nhiều quá sẽ dẫn đến tai hại. Do đó, ngoài quan hệ tương sinh, các yếu tố trong ngũ hành cũng tương khắc để chế ngự sự phát triển quá mức, duy trì sự cân bằng trong vũ trụ.

Bên cạnh quy luật ngũ hành, bạn cũng cần dựa vào Tam hợp & Tứ hành xung trong thập nhị địa chi. Tương tự Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, 12 con giáp trong địa chi cũng có mối quan hệ tương hợp và xung khắc. Phong thủy quan niệm, các con giáp cách nhau 4 năm thường tương hợp (Tam hợp), cách nhau 3 năm thì tương khắc và đặc biệt xung khắc khi cách nhau 6 năm (Tứ hành xung).

Do đó khi hợp tác kinh doanh và làm việc cùng, cần lựa chọn người hợp tuổi để mọi việc diễn ra suôn sẻ. Tránh những người cầm tinh con giáp thuộc Tứ hành xung với tuổi của bản thân. Những con giáp không hợp tuổi khi làm việc, sinh sống chung dễ nảy sinh mâu thuẫn, mọi việc gặp nhiều trục trặc và khó khăn. Đặc biệt với những người xung khắc cả về con giáp và cung mệnh sẽ khó hòa hợp hơn so với những trường hợp chỉ xung khắc 1 trong 2 khía cạnh.

Tương tự như việc lựa chọn bạn đời và đối tác kinh doanh, chọn vật phẩm phong thủy cũng cần dựa theo tuổi. Vật phẩm hợp với tuổi sẽ mang đến cho chủ nhân nhiều may mắn, chiêu tài hút lộc và hóa giải điều xui rủi trong cuộc sống.

Dưới đây là một số nguyên tắc cần phải tuân thủ khi lựa chọn bất cứ vật phẩm phong thủy nào:

1. Dựa vào Tam hợp & Tứ hành xung

Tam hợp & Tứ hành xung là nguyên tắc chính khi lựa chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi. Trong quan niệm phong thủy, những người sinh cách nhau 4 năm thường tương thích, hòa hợp về nhiều khía cạnh nên khi chung sống, kinh doanh sẽ gặp nhiều thuận lợi. Vì vậy khi chọn vật phẩm phong thủy, bạn có thể chọn các bức tượng chế tác con giáp hợp với tuổi để tăng thêm nguồn năng lượng tích cực, chiêu tài hút lộc và mang đến vượng khí.

Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi
Nguyên tắc khi chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi là dựa vào Tam hợp – Tứ hành xung

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn một số vật phẩm phong thủy có thể mang theo bên mình có hình con giáp nằm trong tam hợp để trấn áp âm khí và loại bỏ những luồng khí xấu khi đến những nơi âm khí nặng.

Để tránh xung khắc, không nên chọn những vật phẩm phong thủy có hình dáng của các con giáp thuộc Tứ hành xung (cách nhau 3 năm so với con giáp của bản thân), đặc biệt cần kiêng tuyệt đối vật phẩm được chế tác hình con giáp đại xung khắc (cách nhau 6 năm). So với 3 con giáp còn lại nằm trong Tứ hành xung, con giáp đại xung khắc gây ra nhiều trắc trở trong cuộc sống gia đình, tài vận và công danh sự nghiệp.

2. Dựa vào thuyết ngũ hành

Bên cạnh quan niệm Tam hợp và Tứ hành xung trong thập nhị địa chi, bạn cũng cần dựa vào thuyết ngũ hành để lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp với tuổi. Tương tự như con giáp, mỗi người sinh ra sẽ có 1 cung mệnh. Cung mệnh này có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với 4 yếu tố còn lại trong ngũ hành. Nếu muốn thu hút tài lộc, may mắn và hóa giải đại hung, cần lựa chọn vật phẩm phong thủy tương hợp, tương sinh với bản mệnh.

Trong khoa học phong thủy, những vật phẩm mang đến năng lượng tương hợp sẽ giúp chủ nhân gặp may mắn, thuận lợi trong công việc, sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng và cuộc sống luôn bình an, hạnh phúc. Đại hung có thể hóa giải thành tiểu hung, tránh được những trò tiểu nhân và gia đình luôn hòa thuận.

Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi
Bên cạnh thập nhị địa chi, cần dựa vào quy luật ngũ hành để có thể chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi

Ngược lại, vật phẩm phong thủy mang đến nguồn năng lượng xung khắc sẽ khiến chủ nhân giảm đi chính khí, dễ mệt mỏi, uể oải, gặp trục trặc trong công việc, cuộc sống và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tài vận. Thậm chí một số trường hợp có thể hóa tiểu hung thành đại hung nếu tùy tiện sử dụng.

Dựa vào quy luật ngũ hành và Tam hợp – Tứ hành xung trong thập nhị địa chi sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn vật phẩm phong thủy hợp tuổi. Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào những quy luật này để chọn đối tác kinh doanh, bạn đời,…

Gợi ý vật phẩm phong thủy theo tuổi giúp cải vận đón lộc

Sử dụng vật phẩm phong thủy theo tuổi mang đến cho chủ nhân nhiều may mắn, thuận lợi trong kinh doanh, giúp cải vận đón lộc và hóa hung thành cát. Nếu đang băn khoăn khi lựa chọn vật phẩm hợp với tuổi, bạn có thể tham khảo danh sách các vật phẩm phù hợp với 12 con giáp để có thêm gợi ý khi lựa chọn:

1. Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Tý

Tý là địa chi thứ nhất, đứng đầu thập nhị địa chi. Người cầm tinh tuổi Chuột sinh năm 1948 (Mậu Tý), 1960 (Canh Tý), 1972 (Nhâm Tý), 1984 (Giáp Tý) và 1996 (Bính Tý). Dựa theo thiên can tam hợp, người tuổi Tý hợp với người tuổi Thìn và Thân. Do đó khi chọn vật phẩm phong thủy, nên chọn tượng con Rồng hoặc Khỉ được chế tác bằng ngọc, đá quý hoặc gỗ.

Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi
Người tuổi Tý nên chọn vật phẩm có hình Rồng và Khỉ (các con giáp nằm trong Tam hợp)

Ngoài ra, các mẫu tranh có mặt cả 3 con giáp Tý – Thìn – Thân cũng là lựa chọn thích hợp với người tuổi Tý muốn cầu mong may mắn và thuận lợi trong công việc kinh doanh. Bên cạnh những vật phẩm này, bạn cũng thể chọn vật phẩm phong thủy tùy theo sở thích như vòng tay trầm hương, vòng gỗ tử đàn, tượng Phật bằng gỗ quý,… Các vật phẩm này đều giúp xua đuổi tà khí, mang lại vận may và vượng khí cho chủ nhân.

Tuy nhiên, người tuổi Tý xung khắc với tuổi Ngọ nên cần tránh tranh hoặc tượng có hình tuấn mã. Người cầm tinh con Chuột cũng khắc với người tuổi Mẹo và Dậu nhưng chỉ xung nhẹ, không khắc chế mạnh. Ngoài địa chi, bạn cũng cần dựa vào cung mệnh để lựa chọn vật phẩm có màu sắc tương sinh, tương hợp nhằm có được nguồn năng dồi dào và mạnh mẽ nhất.

2. Chọn vật phẩm phong thủy cho người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu có ưu điểm là chăm chỉ, tính kiên nhẫn cao, chu đáo và tận tâm. Đa số người cầm tinh con Trâu đều có cuộc sống ổn định nhờ siêng năng, biết dành dụm và ít bị cám dỗ bởi cái lợi trước mắt.

Tuy nhiên, hạn chế của người tuổi Sửu là không biết nắm bắt cơ hội để khẳng định năng lực nên thành công thường đến muộn, có phần ngoan cố và đôi khi không kiểm soát được cảm xúc. Do đó, không ít người tuổi Sửu muốn chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi để tăng may mắn và gặp nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống.

Với người tuổi Sửu, nên chọn các vật phẩm có hình con Trâu, Rắn hoặc Gà đặt ở bàn làm việc, phòng khách và cửa hàng kinh doanh. Đây là các con giáp thuộc Tam hợp với tuổi Sửu nên sẽ mang lại cho chủ nhân may mắn và vượng khí. Để thu hút tài lộc, nên đặt vật phẩm theo hướng hợp phong thủy (dựa trên tuổi và cung mệnh).

Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi
Các mẫu vòng tay phong thủy bằng gỗ là lựa chọn thích hợp với người tuổi Sửu

Nếu muốn lựa chọn vật phẩm mang bên mình, người tuổi Sửu có thể chọn các mẫu vòng tay phong thủy như vòng tay huyết rồng, vòng gỗ bách xanh, các loại vòng đá có màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh. Các vật phẩm này có mẫu mã tương đối đa dạng, thích hợp với cả nam và nữ giới. Đặc biệt, đeo vòng tay phong thủy còn có tác dụng trừ tà và thanh tẩy những luồng năng lượng xấu xung quanh chủ nhân.

3. Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Dần

Người tuổi Dần có tính cách nóng nảy, bộc trực nhưng thường rất thông minh, nhanh nhẹn và biết nắm bắt thời cơ. Hạn chế của người cầm tinh con Hổ là đôi khi không kiểm soát được cảm xúc nên dễ đánh mất nhiều cơ hội quý giá, nảy sinh mâu thuẫn không đáng có với người thân và bạn bè.

Với người tuổi Dần, cần lựa chọn vật phẩm có hình linh vật hung dữ để trấn trạch, kìm hãm tính cách bốc đồng và nóng nảy như tượng tỳ hưu, tượng thiềm thừ (cóc ba chân), tượng sư tử,… Đặt các vật phẩm này trong nhà và cửa hàng kinh doanh sẽ giúp người cầm tinh con Hổ gặp nhiều may mắn, giảm thiểu mâu thuẫn, trấn áp tà khí và tránh được trò tiểu nhân trong kinh doanh.

Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi
Tượng tỳ hưu, thiềm thừ, sư tử,… là vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi Dần

Người tuổi Dần hợp với tuổi Ngọ và Tuất nên có thể dùng vật phẩm phong thủy có hình con Ngựa và Chó để trấn trạch. Nếu không yêu thích các vật phẩm trang trí, bạn cũng có thể chọn vòng đeo tay kết hợp với charm bạc có hình con hổ. Khi chọn, nên ưu tiên các loại vòng được làm từ gỗ quý vì có độ bền cao và mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc hơn so với các loại vòng được làm từ bạc hay vàng.

4. Lựa chọn vật phong thủy cho người tuổi Mão

Người cầm tinh con mèo hợp với tuổi Hợi và Mùi. Do đó, lựa chọn ưu tiên khi mua vật phẩm phong thủy là các tượng gỗ, tượng đá quý có hình con Dê hoặc Lợn. Người tuổi Mẹo cũng có thể chọn kim bài có khắc hình con Mèo để mang phước lành đến cho bản thân, trừ tà khí, tẩy uế và gia tăng nguồn năng lượng tích cực.

Với những người yêu thích vật phẩm phong thủy có thể mang theo bên mình, các mẫu vòng tay bằng đá và gỗ quý là lựa chọn đáng cân nhắc. Người tuổi Mão mệnh Kim (1963 – Qúy Mão) nên chọn vòng tay hoặc nhẫn, dây chuyền phong thủy có màu trắng, ghi, xám hoặc có thể dùng vòng tay trầm hương mix charm Tỳ Hưu bạc Thái để điều hòa năng lượng và tẩy uế.

Người cầm tinh con Mèo mệnh Mộc nên chọn vòng đeo tay có màu xanh lá cây hoặc màu xanh dương, đen (màu tương sinh tượng trưng cho mệnh Thủy). Nếu thuộc mệnh Thủy, nên chọn vòng có màu tương hợp là đen, xanh dương hoặc các màu tương sinh như màu trắng, xám, ghi (màu tượng trưng cho mệnh Kim).

Theo quy luật ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên người tuổi Mão thuộc mệnh Hỏa nên chọn vòng tay, nhẫn hoặc dây chuyền có màu xanh lá (màu tương sinh) và các màu tương hợp như hồng, đỏ, tím, cam,… Với người mang cung mệnh Thổ, nên chọn những mẫu vòng tay bằng gỗ có màu nâu trầm, tượng trưng cho đất đai hoặc có thể chọn vật phẩm phong thủy có màu sắc tương sinh như da cam, hồng, đỏ, tím (màu tượng trưng cho mệnh Hỏa).

5. Chọn vật phẩm phong thủy cho người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn có thiên can tam hợp với người tuổi Tý và Thân. Đặt các vật phẩm phong thủy có hình Khỉ, Chuột ở văn phòng làm việc, phòng khách hoặc nơi kinh doanh sẽ giúp thay đổi tài vận, mang đến may mắn và cuộc sống phú quý cho chủ nhân.

Đa số người tuổi Thìn đều có ý chí mạnh mẽ, nghiêm khắc với bản thân và chí tiến thủ nên nếu dùng thêm vật phẩm phong thủy hợp tuổi, công danh sự nghiệp sẽ thăng tiến như diều gặp gió, công việc kinh doanh có nhiều cơ hội hơn.

Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi
Bản thần Rồng là linh vật thiêng liêng nên người tuổi Thìn có thể chọn các vật phẩm phong thủy có hình Rồng để gia tăng vượng khí

Ngoài những vật phẩm trang trí, người tuổi Thìn cũng nên mang theo các vật phẩm bên mình như vòng tay, nhẫn, dây chuyền được làm từ đá và gỗ. Các loại ngọc và gỗ quý mang trong mình nguyên khí trời đất giúp thanh uế khí, loại bỏ tạp niệm và giữ sự thanh tịnh trong tâm hồn. Đặc biệt với các loại vòng gỗ quý, mùi hương tự nhiên từ gỗ còn mang lại cảm giác khoan khoái và tập trung hơn khi làm việc.

6. Chọn vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc cho người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh vào năm 1953 (Qúy Tỵ), 1965 (Ất Tỵ), 1977 (Định Tỵ), 1989 (Kỷ Tỵ) và 2001 (Tân Tỵ). Đa phần người cầm tinh con Rắn đều rất thông minh, khéo léo, khả năng giao tiếp tốt và tính tình ôn hòa. Nhược điểm của tuổi Rắn là hay tự ái nên dễ đánh mất các mối quan hệ và cơ hội trong công việc.

Để chiêu tài lộc và gia tăng cơ hội trong công việc, cuộc sống, người tuổi Tỵ nên chọn các bức tượng phong thủy có hình tỳ hưu, thiềm thừ hoặc các con giáp thuộc thiên can tam hợp với tuổi Tỵ là Sửu và Dậu. Các vật phẩm này vừa mang đến may mắn vừa có tác dụng trấn trạch, bảo vệ gia chủ khỏi ma quỷ quấy phá và loại bỏ luồng khí xấu quanh nhà.

Người tuổi Tỵ xung khắc với người cầm tinh con Heo (tuổi Hợi). Do đó, nên tránh các mẫu tranh và tượng phong thủy có hình con giáp này. Bên cạnh đó khi chọn vòng tay, cũng nên hạn chế đeo vòng có charm bạc hình con heo nhằm tránh xung khắc gây cản trở tài vận.

7. Chọn vật phẩm phong thủy cho người tuổi Ngọ

Các bức tranh và tượng phong thủy hình tuấn mã sẽ là lựa chọn thích hợp với người tuổi Ngọ. Ngoài ra, người cầm tinh con Ngựa cũng có thể chọn vật phẩm phong thủy có hình những con giáp hợp với tuổi như Dần và Tuất. Bộ ba tam hợp này có đặc điểm chung là có khả năng lãnh đạo tốt, làm việc có kế hoạch cụ thể thêm tính can đảm, liều lĩnh nên thành công thường đến sớm.

Người tuổi Ngựa nên đặt các vật phẩm phong thủy hợp tuổi trong nhà để thu hút vượng khí, tài lộc cho chủ nhân, giúp chủ nhân có nhiều cơ hội và thuận lợi khi mở rộng kinh doanh. Đặc biệt, những vật phẩm phong thủy có hình con Hổ còn giúp trấn trạch, trừ tà và bảo vệ chủ nhân khỏi ma quỷ quấy rầy.

Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi
Người tuổi Ngọ nên chọn vật phẩm phong thủy có hình những con giáp hợp với tuổi như Dần và Tuất

Đặc điểm thường thấy ở người tuổi Ngọ là tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết nhưng đôi khi hơi liều lĩnh, tâm trạng nóng nảy và khó kiềm chế cảm xúc. Vì vậy, các chuyên gia phong thủy khuyên người cầm tinh con Ngựa nên đeo các mẫu dây chuyền, vòng tay được làm từ gỗ trầm hương hoặc tử đàn. Năng lượng từ các loại gỗ này giúp cân bằng âm – dương, chế ngự sân hận và giữ cho tinh thần luôn tỉnh táo, sáng suốt.

8. Các vật phẩm phong thủy chiêu tài hút lộc cho người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi có thiên can tam hợp với tuổi Hợi và Mẹo nên có thể chọn vật phẩm có hình con Dê, Lợn hoặc Mèo. Đây đều là những con vật gần gũi với đời sống con người nhưng khi được chế tác từ các loại gỗ và đá quý sẽ mang trong mình năng lượng mạnh mẽ. Nguồn năng lượng từ các vật phẩm này mang đến cho chủ nhân sự tỉnh táo, tập trung và hào hứng khi làm việc.

Một số vật liệu như gỗ tử đàn, huyết long, bách xanh,… còn giúp trừ tà, tẩy uế và mang lại không gian thanh tịnh, yên bình cho chủ nhân. Các vật phẩm phong thủy được chế tác từ các loại gỗ quý này còn “tô điểm” cho không gian sống thêm phần sang trọng và đẳng cấp. Nếu không yêu thích các vật phẩm trang trí, các mẫu vòng tay và nhẫn gỗ cũng là lựa chọn mà người tuổi Mùi nên cân nhắc.

9. Cách chọn vật phẩm phong thủy cho người tuổi Thân

Người tuổi Thân hợp với người tuổi Thìn và Tý. Do đó khi chọn vật phẩm phong thủy, nên ưu tiên các vật phẩm có hình những linh vật này. Nếu muốn cuộc sống bình an và ấm no, nên đặt tượng Chuột vàng ở bàn làm việc hoặc cửa hàng kinh doanh. Chuột tuy là loài động vật nhỏ nhưng khả năng kiếm ăn tốt, sinh sản nhanh và không bao giờ bị đói.

chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi
Tý hợp với Thân nên người cầm tinh con Khỉ có thể chọn tượng Chuột Vàng đặt ở bàn làm việc và phòng khách

Với những người cầu mong thăng tiến thuận lợi trong công việc hoặc đang có tham vọng mở rộng kinh doanh, ngọc bội hoặc tượng hình rồng sẽ là lựa chọn phù hợp. Đối với nam giới muốn khẳng định đẳng cấp một cách tinh tế, có thể chọn vòng trầm hương mix với charm bạc hình rồng hoặc đồng tiền. Trầm hương có tính cay nóng, tác dụng trừ tà, khử uế nên rất được yêu thích. Bên cạnh đó, các mẫu vòng tay trầm hương còn có tính thẩm mỹ và giá trị kinh tế cao, rất phù hợp với những người thành đạt.

10. Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu có nhiều đức tính tốt như siêng năng, chăm chỉ và chịu khó. Tuy nhiên, không ít người cầm tinh con Gà có tính cách khá khó chịu và không hòa đồng. Tính cách này gây ra không ít trở ngại trong công việc và cuộc sống – đặc biệt là với những người có tính cách công việc phải thường xuyên giao tiếp và làm việc nhóm.

Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Dậu có thể chọn các vật phẩm hợp tuổi để có nhiều cơ hội khẳng định năng lực và giá trị của bản thân. Đồng thời chế ngự một phần tính cách còn hạn chế nhằm cải thiện và mở rộng các mối quan hệ trong cuộc sống.

Người tuổi Dậu với tuổi Mẹo nên tránh tuyệt đối không đeo tay, nhẫn hay vật phẩm trang trí có hình con mèo. Vì nằm trong Tứ hành xung với người tuổi Dậu nên khi đặt tượng Mèo, chủ nhân sẽ gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống, tài vận bị cản trở và vận rủi đeo bám.

11. Các vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất tương hợp với tuổi Dần và Ngọ nên khi chọn vật phẩm phong thủy, nên ưu tiên các tượng đá có hình Hổ hoặc Ngựa. Trong quan niệm phong thủy, con Hổ và Ngựa là những linh vật tượng trưng cho sự dũng mãnh, kiên trì, khỏe mạnh và dẻo dai. Do đó, những vật phẩm này cực kỳ thích hợp với người tuổi Tuất đang kinh doanh hoặc giữ chức vụ cao như giám đốc, quản lý.

Tuổi Tuất tương khắc với tuổi Thìn nên các vật phẩm có hình Rồng sẽ mang lại xui rủi, chế khắc năng lượng dồi dào của chủ nhân khiến cơ thể dễ mệt mỏi và thiếu tập trung khi làm việc. Với những người đang gặp vận xui, sử dụng vật phẩm phong thủy xung khắc có thể tạo ra nguồn năng lượng xấu khiến tiểu hung hóa đại hung.

Người tuổi Tuất yếu bóng vía có thể chọn những vật phẩm phong thủy mạnh về công năng trừ tà, tẩy uế như chuỗi vòng trầm hương 108 hạt, vòng gỗ tử đàn và vòng tay dâu tằm. Các vật phẩm này ngưng tụ linh khí trời đất từ hàng chục đến hàng trăm năm nên được xem là “báu vật thiên nhiên”. Ngoài công năng thanh tẩy uế khí và trừ tà, vòng tay từ trầm hương, gỗ dâu tằm và tử đàn còn mang đến sinh khí, năng lượng dồi dào cho người đeo.

12. Chọn vật phẩm phong thủy cho người tuổi Hợi

Các vật phẩm phong thủy có hình Mèo và Dê sẽ mang lại cho người tuổi Hợi vận may tài lộc, sự nghiệp vượng phát và các mối quan hệ trở nên thắm thiết, khắng khít hơn. Ngoài các vật phẩm có hình con giáp tương hợp, người cầm tinh con Heo cũng có thể chọn các vật phẩm mang ý nghĩa sâu sắc trong phong thủy như bình gốm phong thủy, trụ đá phong thủy, tượng cóc ba chân, tượng tỳ hưu,…

Khi chọn các vật phẩm là đồ trang trí, cần dựa vào ngũ Hành và địa chi để bố trí vật phẩm đúng hướng nhằm tăng vận may, chiêu tài hút lộc và thăng tiến nhanh trong sự nghiệp. Nếu không đặt đúng hướng, năng lượng của vật phẩm có thể bị chế khắc và sụt giảm đáng kể. Trong quan niệm phong thủy, người tuổi Hợi tương khắc với tuổi Tỵ nên cần tránh treo tranh ảnh, đồ trang trí hay trang sức phong thủy có hình con Rắn.

Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi
Vòng tay trầm hương mix charm vàng/ bạc có hình con Heo là vật phẩm phong thủy hợp với tuổi Hợi

Khi chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi, bạn cũng cần dựa vào bản mệnh để chọn màu sắc phù hợp cho vật phẩm. Nên ưu tiên màu tương sinh, tương hợp để năng lượng của vật phẩm hài hòa với khí trong cơ thể. Tránh dùng màu sắc tương khắc khiến bản thân bị chế ngự, khó phát triển và gặp nhiều khó khăn trong công việc, cuộc sống.

Trên đây là những kinh nghiệm chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi đã được các chuyên gia nghiên cứu và hiện nay được ứng dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia khác nhau. Về cơ bản, vật phẩm phong thủy thu hút may mắn dựa trên năng lượng sẵn có trong chất liệu. Do đó, yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua vật phẩm phong thủy là cần tìm địa chỉ uy tín và đáng tin cậy.

Tham khảo thêm: 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận thông tin Khuyến Mãi