Top 7 Vật phẩm phong thủy cho người Mệnh Mộc “Ước Gì Được Nấy”

Sử dụng vật phẩm phong thủy hợp mệnh Mộc là cách tăng nguồn năng lượng tích cực, mang lại may mắn và tài lộc cho người thuộc cung mệnh này. Tuy nhiên để tránh xung khắc tạo ra luồng khí xấu, cần phải lựa chọn vật phẩm phù hợp và sử dụng đúng cách.

Tìm hiểu ý nghĩa của các vật phẩm phong thủy

Phong thủy được xem là bộ môn khoa học đầu tiên của loài người với kiến thức rộng, tích hợp từ nhiều lĩnh vực khác nhau như Sinh học, Lịch sử, Vật lý, Địa lý, Kinh dịch,… Từ xa xưa, con người quan sát các yếu tố tự nhiên như Gió – Nước – Đất – Khí để dự đoán “điềm lành”, “điềm xấu” trong cuộc sống. Đến nay, những học thuyết từ bộ môn này đã được ứng dụng rộng rãi trong các khía cạnh của đời sống.

Trong quan niệm phong thủy, vạn vật đều ẩn chứa năng lượng tiềm tàng. Nếu muốn biết cách tận dụng, năng lượng tích cực trong cơ thể sẽ được tăng cao, bản thân gặp nhiều may mắn, có được tài lộc và gia tăng vượng khí. Nguồn năng lượng từ những vật phẩm này còn giúp ổn định tâm trạng, áp chế các cảm xúc tiêu cực như tức giận, sân si, buồn bã, cáu gắt,…

vật phẩm phong thủy cho người mệnh mộc
Sử dụng vật phẩm phong thủy hợp mệnh là cách tăng vượng khí và chiêu tài lộc cho người mệnh Mộc

Sử dụng vật phẩm phong thủy là một trong những cách tăng nguồn năng lượng tích cực, đẩy lùi tà khí, tránh ma quỷ quấy phá và hóa giải hung khí. Vật phẩm phong thủy có thể là vòng đeo tay, nhẫn, dây chuyền, tượng, quả cầu,… Khác với các vật dụng và trang sức thông thường, vật phẩm phong thủy được chế tác từ vật liệu quý, có sức sống mãnh liệt và niên đại lớn.

Các vật liệu này tồn tại hàng trăm đến hàng nghìn năm trong tự nhiên, hấp thu nguyên khí trời đất nên có khả năng cân bằng âm dương, trà từ, thanh tẩy vạn vật và hút tài lộc, may mắn cho chủ nhân. Phong thủy đã được khoa học nghiên cứu và chứng minh, hoàn toàn không phải là tôn giáo hay phong tục mê tín dị đoan. Chính vì vậy, rất nhiều người sử dụng vật phẩm phong thủy để mang lại may mắn, hóa giải hung khí và tránh những điều xui rủi trong cuộc sống.

Top 7 vật phẩm phong thủy tốt cho người mệnh Mộc

Vạn vật trong vũ trụ đều được tạo thành từ 5 yếu tố chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Trong đó, mệnh Mộc tượng trưng cho các loài thực vật trên Trái Đất. Trong quy luật ngũ hành, các cung mệnh đều có mối liên hệ mật thiết với nhau, khi thì tương sinh, hỗ trợ nhau phát triển, khi thì tương khắc, áp chế dẫn đến sự suy giảm và tàn lụi. Chính vì quy luật này, vật phẩm phong thủy phải được sử dụng đúng cách và hợp mệnh để mang lại tác dụng tốt nhất.

Nếu sử dụng vật phẩm tương khắc, nguồn năng lượng trong cơ thể sẽ bị áp chế, không thể phát triển, bản thân gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, tài vận và công danh bị cản trở. Với những người gặp phải luồng khí xấu, dùng vật phẩm phong thủy tương khắc sẽ hóa tiểu hung thành đại hung.

Để tránh những rủi ro khi sử dụng vật phẩm phong thủy, người mệnh Mộc có thể tham khảo một số vật phẩm phù hợp với bản mệnh trong nội dung sau:

1. Vòng tay trầm hương – Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc

Trầm hương là loại gỗ quý hiếm với màu nâu trầm, chất gỗ mềm, bóng và mùi hương đặc trưng. Loại gỗ này được tạo thành từ các thân cây Dó bầu bị tổn thương. Với cơ chế bảo vệ cây khỏi vi khuẩn, nấm và sự xâm nhập của các tác nhân có hại, toàn bộ tinh dầu của cây sẽ di chuyển và tụ lại ở vùng gỗ xung quanh. Theo thời gian, vùng gỗ này sẽ hóa trầm tạo thành gỗ trầm hương.

Với quá trình hình thành độc đáo, gỗ trầm hương được xem là món quà của thiên nhiên. Sở hữu chất gỗ đẹp, hàm lượng tinh dầu cao và hương thơm tao nhã, nhẹ nhàng, gỗ trầm hương thường được sử dụng để làm nhang trầm, chiết xuất tinh dầu và đặc biệt là được chế tác thành vòng tay phong thủy.

vật phẩm phong thủy cho người mệnh mộc
Vòng tay trầm hương là vật phẩm phong thủy hợp với người mệnh Mộc giúp mang lại may mắn, trừ tà, tẩy uế

Vòng tay trầm hương là vật phẩm phong thủy thích hợp cho tất cả các cung mệnh, bao gồm cả mệnh Mộc. Trải qua sự khắc nghiệt của môi trường tự nhiên, gỗ trầm tích tụ nguyên khí trời đất với vị cay nóng, mùi thơm và có tính Dương mạnh. Sử dụng vòng tay trầm hương mang đến người đeo nguồn năng lượng dồi dào, tâm trạng thư thái, thoải mái và an nhiên trong tâm hồn.

Mùi hương từ gỗ trầm hương có khả năng lan tỏa mạnh trong không khí nhưng hương thơm chỉ thoang thoảng, nhẹ nhàng, không nồng nàn như các loại gỗ khác. Hương thơm từ loại gỗ này giúp tẩy uế, thanh tẩy nguồn năng lượng xấu, tránh gió, trừ tà ma và bảo vệ chủ nhân khỏi âm khí.

BỘ SƯU TẬP VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG TẠI MỘC THIÊN AN

 

2. Vòng tay và tượng từ gỗ bách xanh

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối, thực vật nên các mẫu vòng được làm bằng gỗ là lựa chọn hàng đầu khi có nhu cầu sử dụng vật phẩm phong thủy. Vòng gỗ và tượng gỗ bách xanh là vật phẩm phong thủy rất phù hợp cho người mang mệnh Mộc.

Bách xanh (tô hạp bách) là loài thực vật bản địa của Trung Quốc và đã được di thực vào nước ta từ rất lâu. Loài cây này sinh trưởng chủ yếu ở các vùng núi cao với sức sống dẻo dai, bền bỉ và có chất gỗ cứng chắc, bề mặt mịn, gần như không bao giờ bị biến dạng hay mối mọt. Ngoài ra, gỗ bách xanh còn có mùi hương nhẹ nhàng và màu ngả xanh đặc trưng nên rất được ưa chuộng.

Vật phẩm phong thủy hành Mộc
Vòng tay từ gỗ bách xanh tượng trưng cho hành Mộc nên rất thích hợp với người mang cung mệnh này

Tượng và vòng tay từ gỗ bách xanh đều có tác dụng thu hút tài lộc, vượng khí cho chủ nhân. Trong tiếng Hán, chữ bách đồng nghĩa với chữ bá – một trong năm tước vị cao quý ở thời phong kiến. Chính vì vậy, các vật phẩm phong thủy từ loại gỗ này còn giúp chủ nhân gặp nhiều thuận lợi và thăng tiến nhanh trong sự nghiệp.

Với sắc nâu ngả xanh và ý nghĩa phong thủy sâu sắc, vòng tay và tượng được chế tác từ gỗ bách xanh là lựa chọn đáng cân nhắc đối với người mệnh Mộc. Khi đeo vòng tay từ loại gỗ này, hương thơm nhẹ nhàng sẽ giúp xoa dịu căng thẳng, phiền muộn, tăng khả năng tập trung khi làm việc. Trong khi đó, các mẫu tượng được làm từ gỗ bách xanh đặt ở trong nhà và cửa hàng có thể giúp gia chủ loại bỏ luồng khí xấu, giữ gia đạo bình an, cuộc sống đủ đầy và hạnh phúc.

3. Vòng tay dâu tằm

Nếu đang tìm kiếm vật phẩm phong thủy vừa mang lại may mắn, vừa tốt cho sức khỏe, vòng tay dâu tằm sẽ là gợi ý thích hợp dành cho bạn. Từ lâu, cành dâu tằm đã được các bà các mẹ phơi khô, cắt khúc để làm vòng đeo tay cho trẻ nhỏ. Tương truyền, gỗ cây dâu có tác dụng trừ tà ma, trấn áp âm khí, tránh không cho ma quỷ quấy phá trẻ khi ngủ. Đeo vòng dâu tằm giúp trẻ ngủ ngon giấc, tránh tình trạng khóc đêm và đổ mồ hôi trộm.

Không chỉ có tác dụng đối với trẻ em, vòng tay dâu tằm cũng là vật phẩm phong thủy thích hợp với người lớn. Đối với người lớn, vòng dâu tằm mang lại bình an, tăng thêm may mắn trong công việc và cải thiện các mối quan hệ. Gỗ dâu tằm còn giúp bảo vệ những người nhẹ vía khỏi ma quỷ, vong âm, tránh nhiễm bệnh do phong hàn và chướng khí xâm nhập.

Vật phẩm phong thủy hành Mộc
Vòng tay dâu tằm là vật phẩm phong thủy hợp với mọi cung mệnh

Trong quan niệm dân gian, gỗ dâu tằm thuộc hành Dương nên có thể trấn áp âm khí, bảo vệ cơ thể khi đến những nơi âm u như nghĩa địa, nhà xác, bệnh viện, tù giam,… Nguồn năng lượng trong vật phẩm này sẽ giúp cân bằng âm – dương trong cơ thể, qua đó ổn định tâm trạng và tránh tình trạng bị xao động, sợ hãi hay lo âu quá mức.

Tương tự vòng gỗ trầm hương, vòng tay dâu tằm chứa nguồn năng lượng mãnh liệt nhưng có khả năng cân bằng nên phù hợp với mọi cung mệnh. Nếu chỉ đơn giản muốn chọn vật phẩm phong thủy cầu bình an, may mắn và giữ sức khỏe, bạn nên cân nhắc về vật phẩm này. Hơn nữa, vòng tay dâu tằm có giá thành khá hợp lý nên phù hợp với tất cả mọi người.

4. Vòng gỗ huyết long

Vòng gỗ huyết long là mẫu vòng phong thủy hợp với mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Bản thân huyết long là thực vật nên người mang mệnh Mộc cũng có thể sử dụng để hút vượng khí, tài lộc, hóa hung thành cát và điều hòa năng lượng trong cơ thể. Gỗ huyết long phân bố nhiều ở Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam và một số quốc gia châu Á khác.

Loại cây này có kích thước nhỏ và khá thấp với quá trình sinh trưởng chậm. Nhờ vậy, cây huyết long có thể sống được khoảng vài trăm năm, thậm chí là hơn 1 ngàn năm nếu không bị khai thác và sinh trưởng trong điều kiện lý tưởng. Gỗ huyết long có màu đỏ như máu, khi khô lại sẽ chuyển sang màu nâu đỏ hoặc nâu cam rất nổi bật.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc
Đeo vòng tay huyết long mang đến cho người mệnh Mộc vượng khí, tài lộc và nguồn năng lượng tích cực

Sắc đỏ trong gỗ huyết có khả năng cản âm khí, tránh tà ma, mang đến chủ nhân nguồn năng lượng dồi dào và sức khỏe ổn định. Hương thơm từ loại gỗ này còn giúp thư giãn não bộ, xua tan phiền muộn và căng thẳng. Bên cạnh đó, gỗ huyết long cũng là vị thuốc quý trong Đông y với công năng trấn thống, tăng thông khí huyết, định thần,…

5. Tượng tỳ hưu từ đá mã não

Bên cạnh những vật phẩm phong thủy đeo bên mình, người mang mệnh Mộc cũng có thể chọn các vật phẩm đặt ở bàn làm việc, phòng khách và cửa hành kinh doanh. Tỳ hưu là linh vật có hình dáng khá giống với Kỳ Lân (linh vật được tạo thành từ sự kết hợp giữa con Rồng và con Ngựa).

Đặc điểm của tỳ hưu là miệng lớn nhưng không có hậu môn. Do đó trong phong thủy, linh vật này là biểu tượng của cuộc sống phú quý, đủ đầy giúp chiêu tài, phát lộc, mang đến nhiều may mắn cho chủ nhân và giúp sự nghiệp thăng tiến thuận lợi.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc
Tượng Tỳ Hưu có màu xanh là vật phẩm phong thủy hợp mệnh Mộc với tác dụng hút tài lộc, trấn trạch và trừ ma diệt quỷ

Kỳ lân vốn có đặc tính dữ tợn và chuyên cắn tinh huyết của các loài yêu ma quỷ quái. Cũng chính vì vậy mà đặt tượng tỳ hưu trong nhà có khả năng trấn trạch, trừ tà ma, bùa ngải, loại bỏ nguồn năng lượng xấu và mang đến cho chủ nhân sức khỏe lẫn tiền bạc.

Tượng Kỳ Lân hợp với mọi cung mệnh. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn tượng được làm từ chất liệu và màu sắc phù hợp với cung mệnh. Trong quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, Thủy sinh Mộc. Do đó, người mệnh Mộc nên chọn tượng tỳ hưu được làm từ đá mã não có màu xanh dương và màu đen (màu tương sinh). Hoặc có thể chọn tượng được chế tác từ đá mão não có màu xanh lá cây (màu tương hợp) để cân bằng năng lượng và xoa dịu tinh thần.

6. Tượng Thiềm Thừ (Cóc ba chân)

Thiềm Thừ (Cóc ba chân) là một trong những linh vật chiêu tài, hút lộc trong phong thủy. Tương truyền, cóc ba chân trước đây là yêu quái chuyên phá phách mùa màng, gây hại cho dân lành. Sau này, Thiềm Thừ được Tiên ông Lưu Hải thu phục giúp cải tà quy chánh và trở thành linh vật mang đến may mắn, vượng khí.

Đặc điểm của Thiềm Thừ là con cóc có hình dáng to lớn, mập mạp với 3 chân đạp lên các đồng tiền vàng và miệng ngậm một đồng tiền vàng lớn. Chính vì vậy, tượng Thiềm Thừ là vật phẩm phong thủy được nhiều người lựa chọn để đặt trong phòng khách và cửa hành.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc
Tượng Thiềm Thừ (Cóc ba chân) là vật phẩm phong thủy hợp với người mệnh Mộc làm kinh doanh

Bên cạnh tác dụng hút tài lộc và vượng khí, cóc ba chân còn là linh vật đuổi tà ma ác quỷ vì “con cóc là cậu ông trời”. Đặt tượng Thiềm Thừ trong nhà sẽ tránh được xui rủi và vận hạn. Linh vật này cũng giúp hóa hung thành cát, mang lại cuộc sống bình an và hạnh phúc cho gia chủ.

Các mẫu tượng Thiềm Thừ thường được chế tác từ gỗ quý nên rất thích hợp với người mệnh Mộc. Nếu yêu thích các loại đá, bạn cũng có thể chọn tượng cóc ba chân được làm từ đá có màu xanh dương, đen (màu tương sinh) hoặc màu xanh lá cây (màu tương hợp). Tránh lựa chọn tượng có màu vàng, trắng, xám và ghi vì đây là các màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim (Kim khắc Mộc).

7. Trụ đá phong thủy

Với những người yêu thích sự đơn giản và tinh tế, trụ đá phong thủy là lựa chọn đáng được cân nhắc. Trụ đá phong thủy có hình trụ thẳng, phía chân to, nhỏ dần về phía trên và đầu trụ được vót nhọn tạo nên sự vững chải và kiên cố. Vật phẩm này thường được chế tác từ nhiều loại đá khác nhau nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn vật phẩm có màu sắc hợp với bản mệnh.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc
Trụ đá phong thủy là vật phẩm đơn giản nhưng thể hiện được sự tinh tế và con mắt thẩm mỹ của gia chủ

Đối với người Mộc, nên chọn trụ đá phong thủy được làm từ đá thạch anh tóc đen, đá thạch anh xanh dương, đá mã não xanh lá cây và các loại đá có màu sắc tương tự. Trong phong thủy, vật phẩm này mang lại sự may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Hơn nữa với hình dáng đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, trụ đá còn là vật trang trí có giá trị thẩm mỹ cao, tạo nên sự đẳng cấp và sang trọng cho không gian.

Mong rằng qua 7 gợi ý trong bài viết, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được vật phẩm phong thủy phù hợp với mệnh Mộc. Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị những kiến thức cần thiết để có kinh nghiệm khi sử dụng những vật phẩm này.

Tham khảo thêm: 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận thông tin Khuyến Mãi