Những Vật Mang Dương Khí Giúp Trừ Tà, Hoá Giải Âm Khí Hiệu Quả

Sử dụng những vật mang dương khí sẽ giúp loại bỏ âm khí tích tụ trong nhà ở, văn phòng, cửa hàng,… Năng lượng tích cực từ những vật phẩm này còn sẽ giúp tăng sinh khí, hỗ trợ cải thiện tài vận và mang đến sức khỏe dồi dào cho gia chủ.

những vật mang dương khí
Khí là nguồn gốc của vạn vật và chi phối cách thức, nguyên lý hoạt động của vạn vật trong vũ trụ

Dương khí là gì?

Trong quan niệm phong thủy, vạn vật được tạo thành từ 5 yếu tố cơ bản là Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Tuy nhiên, khí mới chính là nguồn gốc của vạn vật. Ngày nay, khí trong phong thủy được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau. Thứ nhất, khí là không khí để con người và vạn vật tồn tại, phát triển.

Khí cũng là ánh sáng mặt trời, bức xạ vũ trụ, từ trường trái đất hay nói tổng quát khí là sức mạnh của tự nhiên. Khí là nền tảng của vạn vật và cũng là cốt lõi nguyên lý, hoạt động của vạn vật. Từ xa xưa, người Trung Hoa cổ đại đã phát triển ra bản chất của khí và biết cách tận dụng khí để tăng cường sức khỏe, mang đến hạnh phúc, bình an và của cải cho con người.

Cũng chính vì vậy mà phong thủy được công nhận là bộ môn khoa học đầu tiên của loài người chứ không được xếp vào nhóm tín ngưỡng, tôn giáo. Ngày nay, những quan niệm phong thủy được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực và phạm vi đã vượt ra khỏi lãnh thổ Trung Hoa.

Khí trong phong thủy được chia thành 2 loại là dương khí và âm khí. Trong đó, dương khí là loại khí tồn tại ở bên trên mặt đất và chi phối hoạt động của những vật thể sống. Trong phong thủy, dương khí là loại khí tốt, vừa có thể cải thiện sức khỏe vừa mang đến tài lộc và may mắn.

Ngược lại, âm khí là loại khí vận động và tồn tại ở dưới mặt đất. Loại khí này thường chi phối đến những vật thể không còn sự sống. Trong cuộc sống của con người luôn có sự song hành giữa dương khí và âm khí. Thế nhưng, âm khí phải yếu hơn dương khí thì sức khỏe mới ổn định và gặp được nhiều may mắn, thuận lợi. Nếu âm khí thịnh, cơ thể thường thiếu sức sống, nhợt nhạt, xanh xao và liên tục gặp phải xui rủi.

Những vật mang dương khí giúp hóa giải âm khí

Dương khí là loại khí tốt cho sức khỏe và cuộc sống của con người. Đặt những vật mang khí ở trong nhà hoặc mang theo bên mình có thể loại bỏ âm khí, trừ tà và hóa giải vận rủi. Sự hài hòa giữa hai yếu tố âm – dương còn giúp cải thiện sức khỏe và mang đến tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng.

Dưới đây là một số vật mang dương khí bạn có thể lựa chọn để hóa giải vận rủi và thanh tẩy tà khí:

1. Vòng trầm hương tỳ hưu

Vòng trầm hương tỳ hưu là vật phẩm phong thủy mang dương khí mạnh có thể trấn áp tà khí, đuổi ma quỷ và hóa giải những điều không may mắn. Tỳ hưu là linh vật có nguồn gốc từ truyền thuyết Trung Hoa. Linh vật này mang hình dáng đặc biệt với đầu lân, thân gấu và toàn thân phủ một lớp vảy như rồng. Trên đầu tỳ hưu thường có chiếc sừng nhỏ, lưng có cánh và đặc biệt là linh vật này không có hậu môn.

Phong thủy quan niệm rằng, tỳ hưu là con vật có tính dương mạnh mang khí chất uy phong. Linh vật này giúp giữ của cải, mang đến sự giàu sang và vương giả cho chủ nhân. Ngoài ra, tỳ hưu còn được xem là loài vật hung dữ chuyên đi hút tinh khí và máu của ma quỷ. Do đó, người ta thường đặt tượng tỳ hưu trong nhà hoặc đeo vòng tay tỳ hưu bên mình để xua đuổi tà ma.

những vật mang dương khí
Vòng trầm hương tỳ hưu là một trong những những vật mang dương khí được nhiều người lựa chọn để tăng sinh khí

Vòng trầm hương tỳ hưu được nhiều người lựa chọn để tăng dương khí và đẩy lùi âm khí. Bởi trầm hương là loại gỗ có tính dương mạnh, tác dụng thanh tẩy uế khí, trừ tà ma, tăng vận khí, mang đến may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Không chỉ có màu sắc đẹp, trầm hương còn có mùi hương thoảng nhẹ giúp xoa dịu tinh thần và giảm căng thẳng, phiền muộn.

Điểm đặc biệt của gỗ trầm hương là được hình thành từ vết nứt, vết mối mọt và vết chém trên thân cây Dó bầu. Sau một thời gian, vùng xung quanh vết thương sẽ hóa trầm. Trải qua sự khắc nghiệt của thiên nhiên, gỗ trầm hương mang trong mình năng lượng mạnh mẽ giúp đẩy lùi âm khí và hóa giải xui xẻo.

Mang vòng trầm hương tỳ hưu bên mình sẽ giúp tăng dương khí, mang đến tài lộc và may mắn. Mẫu vòng này thích hợp với cả nam và nữ giới. Tùy theo kích thước cổ tay, bạn có thể chọn size hạt lớn hoặc nhỏ. Ngoài ra, có thể chọn các mẫu vòng đốt trúc để tăng sự mạnh mẽ, cá tính khi đeo.

2. Tượng cóc thiềm thừ

Cóc thiềm thừ (cóc 3 chân) là vật phẩm chiêu tài lộc thường được đặt bên cạnh bàn thờ ông địa hoặc văn phòng làm việc. Đặc điểm của linh vật này là hình dáng xấu xí và chỉ có 3 chân. Cóc thiềm thừ miệng ngậm vàng và chân đạp lên hai lớp tiền vàng chính là biểu tượng của cuộc sống dư dả, phú quý.

Không chỉ là biểu tượng của tiền tài, cóc thiềm thừ còn là linh vật mang dương khí giúp bảo vệ chủ nhân, xua đuổi tà khí, hóa giải xui rủi và giữ cho gia chủ luôn bình an, hạnh phúc. Vì vậy, không ít người đặt tượng cóc thiềm thừ ở cửa hàng kinh doanh, công ty để tránh khỏi mưu kế của những kẻ tiểu nhân.

3. Quả cầu đá thạch anh

Nếu là người yêu thích sự tối giản, bạn có thể chọn quả cầu đá thạch anh để tăng dương khí, trừ tà và hóa giải xui xẻo. Đá thạch anh là loại đá tự nhiên được hình thành từ sâu bên trong lòng đất. Nhờ hấp thụ tinh hoa đất trời, đá thạch anh có tác dụng loại bỏ năng lượng tiêu cực, tăng dương khí và mang đến tinh thần thoải mái cho chủ nhân.

những vật mang dương khí
Quả cầu đá thạch anh là lựa chọn thích hợp với người yêu thích sự tối giản

Đá thạch anh có khá nhiều màu nên bạn có thể chọn lựa được màu sắc tương sinh, tương hợp với cung mệnh. Ngoài những tác dụng về mặt phong thủy, loại đá này còn giúp hấp thụ ánh sáng xanh, điều hòa năng lượng trong cơ thể, tăng khả năng tập trung và tỉnh táo khi làm việc.

4. Tượng lân sư

Tượng lân sư là một trong những vật phẩm mang dương khí có tác dụng đẩy lùi âm khí, từ trà ma, ác quỷ và hóa giải những xui xẻo trong cuộc sống. Từ lâu, lân sư (kỳ lân) đã xuất hiện trong đời sống tinh thần của người Việt và giữ vị trí vô cùng quan trọng về mặt tín ngưỡng, tâm linh.

những vật mang dương khí
Tượng lân sư thường được dùng để trấn trạch và đẩy lùi âm khí, tăng dương khí cho căn nhà

Lân sư thường được đặt ở những nơi tôn nghiêm với hình dáng oai phong, lẫm liệt. Tương truyền, linh vật này đã giúp người dân đánh đuổi con quái vật chuyên ăn thịt vật nuôi và phá hoại mùa màng. Vì thế, dân tộc ta có truyền thống múa lân vào những ngày đầu năm hoặc dịp khai trương để cầu may mắn, xua đuổi tà khí và tăng thêm dương khí.

Để tăng dương khí, bạn có thể đặt tượng lân sư ở trước cổng nhà hoặc đặt ở nơi làm việc. Năng lượng mạnh mẽ từ linh vật này sẽ giúp bảo vệ gia chủ, tránh được sự quấy phá của ma quỷ, đảm bảo sự hài hòa âm – dương và mang đến tài lộc, may mắn cho chủ nhân.

5. Gương bát quái

Gương bát quái là vật phẩm phong thủy có tác dụng trừ tà ma nhờ mang dương khí mạnh. Vật phẩm này thường được treo trước nhà để trấn trạch hóa sát, bảo vệ gia chủ khỏi sự quấy phá của yêu ma, quỷ quái. Ngoài ra, gương bát quái giúp đảm bảo sự hài hòa giữa 2 yếu tố là âm và dương nên sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho chủ nhân.

những vật mang dương khí
Gương bát quái là một trong những vật mang dương khí được nhiều người sử dụng để trấn trạch, trừ âm khí

Gương bát quái có 8 cạnh bằng nhau tượng trưng cho ngũ phương tám hướng. Tuy nhiên, cần lựa chọn loại gương bát quái phù hợp và đặt gương đúng hướng theo vị trí của ngôi nhà, cung mệnh và tuổi của chủ nhân. Do cách sử dụng khá phức tạp nên gương bát quái chỉ thích hợp với những người am hiểu về phong thủy.

Sử dụng những vật mang dương khí sẽ giúp trừ tà, loại bỏ âm khí, hóa giải xui xẻo và vận rủi trong cuộc sống. Hy vọng qua những gợi ý trên, bạn đọc có thể cân nhắc và chọn được vật phẩm phong thủy phù hợp. Ngoài cách dùng vật phẩm để tăng sinh khí, bạn cũng có thể tăng dương khí bằng cách tăng cường ánh sáng cho căn nhà, thường xuyên dọn dẹp, bài trí nội thất hợp phong thủy,…

Tham khảo thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận thông tin Khuyến Mãi