Vòng Tay Gỗ Tử Đàn Hợp Với Mệnh Gì? Người Nào Nên Đeo?

Sở hữu những đặc tính và tác dụng tuyệt vời, gỗ tử đàn rất được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không hẳn ai cũng hiểu rõ Vòng tay gỗ tử đàn hợp với mệnh gì?. Bài viết sau sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc này và biết cách chọn các mẫu vòng phù hợp với bản mệnh.

Vòng tay gỗ tử đàn hợp với mệnh gì?

Bên cạnh vòng tay trầm hương, vòng gỗ tử đàn cũng được khá nhiều người lựa chọn để làm vật phẩm thu hút may mắn, tạo sự thuận lợi và hanh thông trong công việc kinh doanh. Đây là loại gỗ quý với màu sắc đỏ thẫm tự nhiên, mùi hương nhẹ nhàng, thanh tao, chất gỗ đanh, không bị cong vênh và mốt mọt. Có nguồn gốc từ Ấn Độ, gỗ tử đàn mang trong mình sinh khí trời đất và có ý nghĩa sâu sắc về tâm linh, phong thủy.

Mùi hương nhẹ nhàng, sâu lắng chính là nguồn năng lượng tiềm ẩn của loại gỗ này. Khi ngửi mùi hương của gỗ tử đàn, những căng thẳng và phiền muộn trong cuộc sống sẽ được gột rửa. Ngoài ra, gỗ tử đàn có tính ấm giúp trừ tà khí, đuổi ma quỷ, an tâm, định thần và gột rửa các nguồn năng lượng tiêu cực xung quanh.

Khác với các loại trang sức thông thường, vòng tay phong thủy nói chung và vòng gỗ tử đàn nói riêng cần phải được sử dụng đúng cách. Theo quan niệm phương Đông, mỗi sự vật trong vũ trụ đều ẩn chứa năng lượng mãnh liệt. Năng lượng này có thể là tốt hoặc xấu tùy theo cung mệnh. Chính vì vậy, không ít người băn khoăn về vấn đề “Vòng tay gỗ tử đàn hợp với mệnh gì?”.

Vòng tay gỗ tử đàn hợp với mệnh gì
Vòng tay gỗ tử đàn hợp với mệnh gì?

Gỗ tử đàn thuộc hành Mộc, có màu đỏ thẫm đặc trưng, tính nóng và theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa nên vòng gỗ tử đàn thích hợp nhất với người mang cung mệnh Hỏa.

Tuy nhiên, người thuộc mệnh Mộc, Kim, Thủy và Thổ hoàn toàn có thể đeo vòng tay từ loại gỗ này để mang lại may mắn, thuận lợi hơn khi kinh doanh và thăng tiến nhanh trong công việc. Đối với những người thuộc các mệnh này, nên thêm một số chi tiết trên vòng tay để tăng năng lượng tích cực, đẩy lùi năng lượng xấu và thu hút vượng khí, tài lộc.

Trong quan niệm Phật giáo, gỗ tử đàn sở hữu linh khí trời đất nên ẩn chứa nguồn năng lượng cân bằng, thích hợp với tất cả mọi người, không phân biệt giới tính và tuổi tác. Do đó, bất cứ ai cũng có thể sử dụng vòng gỗ tử đàn cầu may mắn.

Ai nên đeo vòng tay gỗ tử đàn?

Như đã đề cập, gỗ tử đàn mang nguồn năng lượng mạnh mẽ nhưng cân bằng, dễ hòa hợp nên thích hợp với mọi đối tượng. Trẻ nhỏ có thể dùng vòng gỗ tử đàn để khắc phục tình trạng hay khóc đêm, ngủ không yên, dễ giật mình. Trong khi đó, người lớn có thể dùng để cải thiện tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, ngủ không sâu giấc do bị bóng đè, khó ngủ, ngủ chập chờn do bồn chồn, lo âu,…

Ngoài ra, nguồn năng lượng tích cực từ vòng gỗ tử đàn còn xua tan năng lượng tiêu cực và xua đuổi tà khí, ma quỷ giúp bảo vệ sức khỏe. Khi học tập và làm việc, bạn có thể chà nhẹ lên vòng để mùi hương tỏa ra giúp giảm stress, tăng độ tỉnh táo và tập trung. Mặc dù chứa hàm lượng tinh dầu không quá cao như trầm hương hay kỳ nam nhưng hương thơm của gỗ tử đàn rất nhẹ nhàng, thanh tao và không bị mất mùi theo thời gian.

Vòng tay gỗ tử đàn hợp với mệnh gì
Vòng gỗ tử đàn thích hợp với mọi đối tượng, không phân biệt tuổi tác và giới tính

Bên cạnh tác dụng đối sức khỏe và ý nghĩa tâm linh, gỗ tử đàn còn có giá trị về khía cạnh phong thủy. Theo quan niệm, loại gỗ này giúp thu hút may mắn, vượng khí và tài lộc cho gia chủ. Đồng thời có tác dụng trấn yểm giúp bảo vệ gia chủ khỏi tà khí, hạn chế những điều xui rủi và các tình huống ngoài ý muốn.

Vòng gỗ tử đàn mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe, ẩn chứa ý nghĩa tâm linh và phong thủy sâu sắc nên có thể sử dụng cho tất cả mọi người. Vì có nguồn gốc từ Ấn Độ và được sử dụng trong Phật giáo từ hàng nghìn năm nay, vòng tay từ gỗ tử đàn còn thích hợp với giới Phật tử. Tương truyền, mùi hương từ loại gỗ này giúp giữ sự tịnh tâm, tránh nóng nảy, giận dữ và ham muốn quá độ. Từ đó tu tập con người phát triển lòng từ bi, kiểm soát những cảm xúc tiêu cực và giữ sự an yên trong tâm hồn.

Cách đeo vòng tay gỗ tử đàn hợp với bản mệnh

Xét về quy luật ngũ hành, vòng tay gỗ tử đàn thích hợp nhất với người mang mệnh Hỏa. Những cung mệnh khác vẫn có thể đeo vòng tay được làm từ loại gỗ này để cầu mong may mắn, thu hút vượng khí, trừ tà, xua đuổi ma quỷ và bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên nên lưu ý một số vấn đề khi đeo để vòng gỗ tử đàn mang lại nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất.

Hướng dẫn cách đeo vòng tay gỗ tử đàn hợp với cung mệnh:

1. Đối với người mệnh Hỏa

Người mang mệnh Hỏa rất thích hợp đeo các vòng tay được làm từ gỗ, đặc biệt là gỗ tử đàn. Loại gỗ này có tính nóng và sở hữu màu đỏ tự nhiên – màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa. Do đó khi đeo vòng gỗ tử đàn, người mang cung mệnh này có thể lựa chọn bất cứ mẫu vòng nào.

Vòng tay gỗ tử đàn hợp với mệnh gì
Dựa theo quy luật ngũ hành, vòng gỗ tử đàn thích hợp nhất với người mang cung mệnh Hỏa

Bên cạnh việc dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, bạn cũng có thể dựa vào tuổi để lựa chọn vòng gỗ đàn hương. Hiện nay ngoài các mẫu vòng đơn giản, hạt gỗ đàn hương còn được kết với charm vàng, bạc hình hồ ly, tỳ hưu, đồng tiền, 12 con giáp,… Các mẫu vòng này được thiết kế phù hợp với từng cung mệnh, con giáp và có tính thẩm mỹ cao, thích hợp với những người không ưa chuộng các mẫu vòng đơn điệu.

2. Với người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp với những màu tối như nâu, đen. Mặc dù có màu đỏ nhưng một số cây gỗ tử đàn già có màu đỏ thẫm ngả nâu. Do đó, bạn nên chọn vòng gỗ tử đàn có màu sắc đậm để phù hợp hơn với bản mệnh, từ đó giúp vật phẩm phong thủy này phát huy năng lượng dồi dào và mãnh liệt.

Để tăng tính thẩm mỹ và thu hút thêm may mắn, vượng khí, bạn có thể mix hạt gỗ tử đàn với tỳ hưu, hoa sen và hồ ly tùy theo sở thích. Ngoài vòng tay, bạn cũng có thể sử dụng thêm một số vật phẩm phong thủy từ gỗ tử đàn nhằm thu hút tài lộc, mang đến sự may mắn và thuận lợi trong công việc kinh doanh.

3. Đối với người mang cung mệnh Kim

Theo quy luật ngũ hành, Hỏa khắc Kim nên người mang cung mệnh này nên chú ý khi đeo vòng gỗ tử đàn. Màu sắc đỏ thẫm của loại gỗ này có thể lấn át năng lượng tích cực và kìm hãm sự phát triển của người mệnh Kim. Để khắc phục, bạn nên lựa chọn vòng gỗ tử đàn hơi ngả nâu và thêm một số charm bạc như hoa sen, tượng phật, đồng tiền, tỳ hưu nhằm cân bằng năng lượng.

Vòng tay gỗ tử đàn hợp với mệnh gì
Đới với người mang mệnh Kim, nên chọn mẫu vòng mix charm bạc để tăng thêm năng lượng tích cực

4. Đối với người mệnh Mộc

Về bản chất, gỗ tử đàn được lấy từ cây tử đàn nên khá thích hợp với người mang mệnh Mộc. Mặc dù vậy, bạn vẫn nên lựa chọn các mẫu vòng có thêm các loại charm bạc hoặc đá màu trắng, xanh dương, đen để thu hút thêm may mắn. Vì theo quy luật ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên kết hợp với các màu tương sinh sẽ giúp tăng nguồn năng lượng cho người mang cung mệnh Mộc.

Ngoài các loại charm bạc và hạt đá có màu sắc tương sinh, bạn cũng có thể chọn các phụ kiện có màu xanh lá cây (màu tương hợp) như ngọc lục bảo, ngọc bích, Peridot,…

5. Người mang cung mệnh Thủy

Gỗ tử đàn có sắc đỏ tượng trưng cho lửa (Hỏa) nên tương khắc với mệnh Thủy. Chính vì vậy, người mang cung mệnh này cũng nên lưu ý khi đeo vòng gỗ tử đàn. Dựa trên quy luật ngũ hành, Kim sinh Thủy nên người mang mệnh Thủy nên chọn vòng gỗ tử đàn có các phụ kiện màu trắng bạc như đá thạch anh trắng, charm bạc,… Hoặc chọn phụ kiện có màu sắc tương hợp như đá thạch anh xanh dương, thạch anh tóc đen, đá mặt trăng.

Vòng tay gỗ tử đàn hợp với mệnh gì
Người mệnh Thủy nên chọn vòng gỗ tử đàn mix kèm với các loại hạt màu xanh dương, màu trắng hoặc đen

Vòng gỗ tử đàn có ý nghĩa sâu sắc trong Phật giáo và phong thủy. Hy vọng qua những thông tin hữu ích trong bài viết, bạn đọc đã hiểu rõ về vấn đề “Vòng tay gỗ tử đàn hợp với mệnh gì? Ai nên đeo?”. Từ đó, biết cách đeo vòng phù hợp với cung mệnh nhằm giúp loại gỗ này phát huy năng lượng mãnh liệt nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận thông tin Khuyến Mãi